Ngày 14.6, Ban CHQS huyện Yên Mỹ đã tổ chức sơ kết kết quả nhiệm vụ QS, QPĐP 6 tháng đầu năm 2019, triển khai phương hướng thực hiện nhiệm vụ 6 tháng cuối năm. Tới dự có Đồng chí Đại tá Nguyễn Chí Công - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh.

Toàn cảnh hội nghị

Báo cáo tại hội nghĩ đã nêu rõ: 6 tháng đầu 2019 năm LLVT huyện Yên Mỹ đã thường xuyên quán triệt và triển khai tổ chức thực hiện các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, Nhà nước và Bộ Quốc phòng về nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới. Ban CHQS huyện đã phối hợp tốt với lực lượng chức năng nắm chắc tình hình cơ sở, từ đó tham mưu có hiệu quả với cấp ủy, chính quyền địa phương xử lý kịp thời, hiệu quả. LLVT huyện đã duy trì nghiêm chế độ trực SSCĐ; Chỉ đạo cơ quan và cơ sở tiến hành  điều chỉnh, bổ sung các kế hoạch, phương án SSCĐ. Thực hiện đúng quy trình công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ, đã giao 270 tân binh cho các đơn vị nhận quân đảm bảo chất lượng tốt. Công tác xây dựng lực lượng đảm bảo đúng cơ cấu, thành phần theo quy định. Tham gia các hội thi, hội thao đảm bảo đúng kế hoạch đạt mục đích yêu cầu đề ra. Tổ chức huấn luyện cho các lực lượng đảm bảo chặt chẽ, đủ nội dung, thời gian theo quy định. Tham mưu tổ chức tốt công tác bồi dưỡng kiến thức QPAN cho các đối tượng. Thực hiện phong trào thi đua “Quân đội chung sức xây dựng nông thôn mới” đã quyên góp ủng hộ 30 triệu đồng hỗ trợ xây dựng nhà văn hóa thôn Mỹ Xá, xã Việt Cường. Bảo đảm tốt công tác Hậu cần và Kỹ thuật cho các nhiệm vụ huấn luyện và SSCĐ.

Phương hướng 6 tháng cuối năm, LLVT huyện Yên Mỹ xác định làm tốt công tác phúc tra nguồn tuyển quân. Tổ chức thành công diễn tập KVPT huyện đảm bảo chất lượng an toàn tuyệt đối. Thực hiện tốt đợt thi đua cao điểm chào mừng cách mạng tháng 8 và quốc khánh 2/9. Thực hiện có hiệu quả các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, công tác chính sách hậu phương quân đội.

phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Đại tá Nguyễn Chí Công - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh đã biểu dương những kết quả LLVT huyện Yên Mỹ đã đạt được 6 tháng đầu năm. Đồng chí yêu cầu thời gian tới LLVT huyện cần duy trì nghiêm chế độ trực SSCĐ, xây dựng nền nếp chính quy, rèn luyện kỷ luật. Nắm chắc về số lượng, chất lượng thanh niên sẵn sàng nhập ngũ năm 2020. Tham mưu tổ chức tốt diễn tập KVPT huyện, làm tốt mọi công tác chuẩn bị cho diễn tập. Thực hiện có hiệu quả hoạt động CTĐ, CTCT, các hoạt động ngày hội QPTD ở cơ sở nhân kỷ niệm 30 năm ngày hội QPTD và 75 năm ngày thành lập QĐNDVN.