Để chuẩn bị cho công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2021, chiều ngày 4/11, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện tổ chức Hội nghị triển khai công tác tuyển quân năm 2021. Dự hội nghị có các Đồng chí Nguyễn Văn Đoan, Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Xuân Quý, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy; đồng chí Đặng Xuân Lương, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng NVQS huyện.

Toàn cảnh hội nghị

Theo chỉ tiêu giao quân dự kiến trong năm 2021, huyện Yên Mỹ được giao chỉ tiêu tuyển chọn và gọi công dân lên đường nhập ngũ dự kiến tăng từ 10- 15% so với năm 2020. Đối tượng tuyển quân là nam thanh niên tuổi từ 18- 25 tuổi; công dân được đào tạo trình độ đại học, cao đẳng đã được tạm hoãn gọi nhập ngũ đến hết 27 tuổi, có đủ sức khỏe, có trình độ văn hóa. Đến nay, 17/17 xã, thị trấn trên địa bàn huyện đã hoàn thành công tác sơ tuyển NVQS. Toàn huyện đã phát 1.395 lệnh gọi sơ tuyển, kết quả số thanh niên chấp hành lệnh sơ tuyển đạt 70%, số thanh niên đạt sức khỏe 737 trường hợp. Dự kiến khoảng từ ngày 7/12 - 16/12 Hội đồng NVQS huyện sẽ tổ chức khám sức khỏe cho nam thanh niên tại 7 địa điểm khám.

Trong những ngày tới, Hội đồng NVQS huyện cũng như các địa phương  phối hợp cùng với các ban, ngành, tổ chức chính trị xã hội tăng cường công tác tuyên truyền bằng nhiều hình thức chú trọng gặp gỡ trực tiếp, trao đổi, nắm bắt tâm tư nguyện vọng của công dân trong diện điều khám và người nhà của công dân, làm tốt công tác phối hợp giữa các ban ngành đoàn thể cấp huyện, lực lượng công an, quân đội với cấp ủy chính quyền địa phương trong công tác tuyên truyền, vận động, đồng thời quản lý nắm chắc số thanh niên đủ điều kiện nhập ngũ năm 2021.