Chiều ngày 30/12, Đảng ủy, Ban CHQS huyện Yên Mỹ, tổ chức phát động phong trào thi đua Quyết thắng năm 2021 và đợt thi đua cao điểm “Lập công dâng Đảng”.

Năm 2020, LLVT huyện đã bám sát kế hoạch, chỉ đạo của Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, kịp thời tham mưu với Huyện uỷ, UBND huyện và cấp ủy, chính quyền địa phương cơ sở lãnh đạo, chỉ đạo hoàn thành toàn diện nhiệm vụ QS, QPĐP, nhiều nhiệm vụ hoàn thành xuất sắc như: huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ đã hoàn thành 100% chỉ tiêu được giao, đúng luật, an toàn; tham mưu mở lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng, an ninh cho các đối tượng; tham gia phòng chống dịch Covid-19 trong đó tổ chức cách ly tập trung cho 45 công dân an toàn tuyệt đối. Phong trào thi đua quyết thắng gắn với phong trào thi đua yêu nước các đợt thi đua cao điểm, đột kích, LLVT huyện có nhiều tập thể  và cá nhân được Bộ CHQS tỉnh, UBND huyện khen thưởng.

Năm 2021 là năm tổ chức Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp, năm đầu thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020 – 2025. Đảng uỷ, Ban CHQS huyện phát động phong trào thi đua quyết thắng với chủ đề “Đoàn kết, mẫu mực, kỷ cương, sáng tạo, quyết thắng” với tư tưởng chỉ đạo “Tăng cường đoàn kết, đề cao mẫu mực, giữ vững kỷ cương, không ngừng sáng tạo thi đua quyết thắng”.

Để thực hiện thắng lợi mọi nhiệm vụ, cán bộ, QNCN, chiến sĩ LLVT huyện cần nhận thức đầy đủ, sâu sắc về vị trí, vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam; đặc biệt là ý nghĩa, tầm quan trọng của Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, giá trị lịch sử to lớn của cuộc Tổng tuyển cử bầu Quốc hội khóa đầu tiên của đất nước; ý nghĩa cuộc bầu cử Quốc hội khóa XV và bầu cử Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Tập trung thi đua với ý chí quyết tâm và tinh thần trách nhiệm cao nhất hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Kịp thời xử lý tốt các tình huống, không để bị động, bất ngờ, tích cực tham gia tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn, khắc phục thiên tai, dịch bệnh. Gắn với các hoạt động chuẩn bị vui xuân đón Tết Nguyên đán Tân Sửu an toàn, tiếp kiệm. Tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, không để dịch bệnh lây lan vào đơn vị.