Sáng ngày 06/01, Hội đồng NVQS huyện Yên Mỹ tổ chức hội nghị hiệp đồng giao, nhận công dân nhập năm2021. Đồng chí Đặng Xuân Lương, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, chủ tịch Hội đồng NVQS huyện chủ trì hội nghị.

Toàn cảnh hội nghị

Tại hội nghị, Ban chỉ huy Quân sự huyện đã thống nhất với các đơn vị nhận quân về chỉ tiêu, chủ trương, biện pháp tổ chức thực hiện, tăng cường công tác kiểm tra, kịp thời phát hiện giải quyết những vướng mắc phát sinh ngay tại địa phương, cơ sở, xây dựng mối đoàn kết thống nhất, tạo điều kiện giúp đỡ nhau hoàn thành nhiệm vụ tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2021. Ban CHQS huyện đã có kế hoạch cụ thể về thời gian nghiên cứu hồ sơ, chốt quân số, tổ chức thâm nhập thực tế với phương châm “tuyển người nào, chắc người đó”. Đồng thời tổ chức phát lệnh gọi nhập ngũ, cấp phát quân trang, tổ chức giao lưu gặp mặt, nói chuyện truyền thống trước ngày lên đường; phối hợp với lực lượng Công an đảm bảo an ninh trật tự, an toàn trong buổi lễ giao nhận quân. Các đơn vị nhận quân đảm bảo phương tiện chở quân, thông tin liên lạc, chủ động chốt quân số với địa phương trước ngày Ban CHQS huyện phát lệnh gọi nhập ngũ, thường xuyên trao đổi thông tin với địa phương về công dân trong thời gian tại ngũ, sớm làm bảo hiểm cho thân nhân khi công dân đã nhập ngũ vào đơn vị.

Năm 2021, Ban CHQS huyện Yên Mỹ được giao chỉ tiêu tuyển chọn gọi 225 công dân nhập ngũ về các đơn vị: Bộ CHQS tỉnh Hưng Yên; f325, QĐ2; f395, QK3; Bộ Tư lệnh bảo vệ  Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Thời gian giao quân dự kiến được tổ chức vào ngày 3-3-2021 (tức ngày 20 tháng Giêng năm Tân Sửu).