Ngày 22/11, Đoàn kiểm tra Ban chỉ đạo cuộc vận động 50 Bộ CHQS tỉnh do đồng chí Đại tá Nguyễn Văn Hải, Phó Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh làm trưởng đoàn đã tiến hành kiểm tra công tác an toàn giao thông năm 2022 và phúc tra xây dựng nhà kho quân khí theo 5 nội dung tại Ban CHQS huyện Yên Mỹ.

Đoàn kiểm tra tại Ban CHQS huyện Yên Mỹ

Tại buổi kiểm tra, đoàn công tác đã kiểm tra nhận thức một số nội dung về chấp hành quy định khi tham gia giao thông; kiểm tra các loại giấy tờ như: Giấy phép lái xe ô tô, mô tô, đăng ký xe, bảo hiểm xe… cũng như tình trạng xe của cơ quan, đơn vị, cá nhân khi tham gia giao thông; kiểm tra công tác bảo quản, giữ gìn vũ khí trang bị kỹ thuật, tình trạng nhà kho, nhà xe, công trình phụ trợ; tình trạng quản lý vũ khí, đạn theo quy định...

Phát biểu kết luận buổi kiểm tra, đồng chí Đại tá Nguyễn Văn Hải, Phó Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh ghi nhận, đánh giá cao công tác chuẩn bị phục vụ đoàn kiểm tra của Ban CHQS huyện. Đơn vị đã làm tốt công tác xây dựng nền nếp chính quy, duy trì nghiêm chế độ ngày, tuần bảo quản vũ khí trang bị kỹ thuật, tổ chức biên chế đúng theo quy định. Đồng chí Phó Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh yêu cầu: Thời gian tới cấp uỷ, chỉ huy các cấp cần đẩy mạnh các giải pháp quyết liệt trong việc chấn chỉnh, quán triệt, coi trọng công tác giáo dục, xây dựng ý thức tự giác chấp hành luật giao thông cho mọi quân nhân, xây dựng ý thức tự giác chấp hành luật giao thông cho bộ đội. Tăng cường công tác kiểm tra xe quân sự và chấn chỉnh tác phong quân nhân khi tham gia giao thông, kịp thời phòng ngừa và giảm tối đa việc mất ATGT trong LLVT tỉnh. Cũng tại buổi kiểm tra, đồng chí Phó Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh đã chỉ ra một số điểm còn hạn chế, tồn tại và yêu cầu các cơ quan, đơn vị sớm khắc phục, để đạt tiêu nhà kho 5 tốt.