Chiều 28/11, Đảng ủy Quân sự huyện tổ chức hội nghị ra nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ năm 2023. Dự và chỉ đạo hội nghị, có đồng chí Đại tá Đoàn Huy Thái, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Quân sự tỉnh, Chính ủy Bộ CHQS tỉnh. Đồng chí Nguyễn Văn Đoan, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Bí thư Đảng ủy Quân sự huyện chủ trì hội nghị.

Quang cảnh hội nghị

Năm 2022, được sự quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy, Bộ CHQS tỉnh, Huyện ủy, HĐND, UBND huyện, Đảng ủy Quân sự huyện đã lãnh đạo, chỉ đạo các cơ quan, đơn vị triển khai hoàn thành toàn diện nhiệm vụ Quốc phòng, quân sự địa phương. Kịp thời tham mưu cho Huyện ủy, UBND huyện ban hành các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo; hoàn thành 100% chỉ tiêu tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ; tuyển sinh quân sự, bồi dưỡng kiến thức QP&AN; diễn tập khu vực phòng thủ huyện, diễn tập Quốc phòng an ninh đối với phòng tài chính - kế hoạch và diễn tập chiến đấu phòng thủ cụm xã, huấn luyện, hội thi, hội thao, xây dựng nền nếp, chính quy, chấp hành kỷ luật…

Đảng ủy, Ban CHQS huyện đã chủ động tham mưu với Huyện ủy, HĐND, UBND huyện lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng nền quốc phòng toàn dân, thế trận quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân, xây dựng khu vực phòng thủ huyện ngày càng vững chắc. Phòng, chống hiệu quả “Diễn biến hòa bình” của các thế lực thù địch; phòng chống thiên tai, dịch bệnh; nắm chắc tình hình địa bàn, giữ vững ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Xây dựng ĐUQS huyện trong sạch, vững mạnh; cơ quan, đơn vị vững mạnh toàn diện “Mẫu mực, tiêu biểu”; cán bộ, chiến sỹ lực lượng vũ trang huyện có bản lĩnh chính trị vững vàng, sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Phương hướng nhiệm vụ năm 2023, ĐUQS huyện tiếp tục tập trung làm tốt công tác tham mưu, chủ động phối hợp chặt chẽ với các cấp, các ngành, địa phương trong thực hiện công tác Quốc phòng quân sự, địa phương. Duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu, phối hợp với các lực lượng giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Tập trung lãnh đạo, chỉ đạo kịp thời công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2023. Tổ chức các hoạt động chào mừng kỷ niệm 78 năm Ngày truyền thống Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944-22/12/2022), 33 năm ngày Hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989-22/12/2022) và các ngày lễ, tết; tham gia tập huấn cán bộ, tổ chức huấn luyện, diễn tập, hội thi, hội thao đạt kết quả tốt. Thực hiện tốt công tác xây dựng Đảng bộ và hoạt động CTĐ, CTCT; quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết của ĐUQS huyện về lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ năm 2023.