Sáng ngày 01/3, Ban CHQS huyện Yên Mỹ tổ chức quán triệt, triển khai nhiệm vụ huấn luyện năm 2022 và phát động đợt thi đua đột kích “Mừng Đảng, mừng xuân, ra quân Quyết thắng”. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Đoan, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Xuân Quý, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy.

Toàn cảnh hội nghị

Tại Hội nghị, đồng chí Thượng tá Phạm Văn Huynh, Chỉ huy Trưởng Ban CHQS huyện đã quán triệt kế hoạch huấn luyện chiến đấu năm 2022. Theo đó, Ban CHQS huyện làm tốt công tác chuẩn bị về mọi mặt và tổ chức huấn luyện cho cán bộ, chiến sỹ trong lực lượng vũ trang huyện đúng đủ nội dung theo kế hoạch. Tập trung nâng cao năng lực tham mưu, chất lượng tổng hợp trình độ chỉ huy, khả năng hiệp đồng, thuần thục kỹ thuật, chiến thuật, điều lệnh, xây dựng lễ tiết tác phong chính quy, chấp hành nghiêm kỷ luật, pháp luật và bảo đảm an toàn trong mọi hoạt động của cán bộ, chiến sỹ; nâng cao nhận thức, xây dựng bản lĩnh chính trị vững vàng, quyết tâm cao cho cán bộ chiến sỹ đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ; huấn luyện trong tình hình mới, phấn đấu hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Các đại biểu thăm quan mô hình học cụ

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Đoan, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện yêu cầu thời gian tới Đảng ủy, Ban CHQS huyện cần thực hiện tốt một số nhiệm vụ chủ yếu: Tiếp tục quán triệt thực hiện nghiêm túc các văn bản, chỉ thị, hướng dẫn của cấp trên. Chủ động tham mư­u cho Huyện ủy, UBND huyện lãnh đạo, chỉ đạo triển khai, thực hiện hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, đặc biệt nhiệm vụ huấn luyện sẵn sàng chiến đấu của LLVT huyện năm 2022. Duy trì tốt khả năng sẵn sàng chiến đấu; nâng cao hiệu quả hoạt động phối hợp giữa lực l­ượng Quân sự và Công an, chủ động nắm chắc tình hình, nhất là các địa bàn trọng điểm, tham mưu xử trí có hiệu quả các tình huống không để bị động bất ngờ, không để kẻ địch lợi dụng kích động, tạo cớ lôi kéo làm phức tạp tình hình, giữ vững ANCT-TTATXH trên địa bàn. Tăng cư­ờng lãnh đạo, chỉ đạo nâng cao chất l­ượng hiệu quả công tác huấn luyện; giáo dục, bồi dư­ỡng kiến thức Quốc phòng và an ninh cho các đối tư­ợng. Đẩy mạnh công tác kiểm tra, kịp thời rút kinh nghiệm, khắc phục khâu yếu, mặt yếu; sau huấn luyện tổ chức hội thao chặt chẽ, đồng thời tuyển chọn vận động viên tham gia hội thao do cấp trên tổ chức đạt kết quả cao.

Cũng tại hội nghị, Ban CHQS  huyện đã phát động đợt thi đua đột kích “Mừng Đảng, mừng xuân, ra quân Quyết thắng”. Thời gian phát động đợt thi đua từ ngày 01/3- 15/4/2022.