Sáng ngày 25/5, Đảng ủy Quân sự huyện Yên Mỹ tổ chức Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 765-NQ/QUTW về nâng cao chất lượng huấn luyện giai đoạn 2013 - 2020 và những năm tiếp theo. Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Đại tá Nguyễn Văn Hải, ĐUV Đảng ủy Quân sự tỉnh, Phó Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh; Đại tá Nguyễn Vinh Phượng, Phó Chính ủy Bộ CHQS tỉnh.

Toàn cảnh hội nghị

10 năm qua, Đảng ủy Quân sự huyện lãnh đạo quán triệt sâu sắc Nghị quyết của cấp ủy Đảng các cấp về nâng cao chất lượng huấn luyện. Tích cực, chủ động, sáng tạo, đổi mới công tác huấn luyện sát với yêu cầu, nhiệm vụ của từng đối tượng, đơn vị và địa bàn; phát huy nội lực, khắc phục khó khăn, tổ chức quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả nhiệm vụ huấn luyện, xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện, “mẫu mực tiêu biểu”. LLVT huyện đã tạo được bước chuyển biến tích cực, toàn diện trong thực hiện nhiệm vụ huấn luyện, diễn tập, hội thi hội thao. Nhận thức rõ trách nhiệm của cán bộ, chiến sĩ trong LLVT huyện về nhiệm vụ huấn luyện, diễn tập...  được nâng lên, tích cực, tự giác trong học tập, nghiên cứu, công nghệ thông tin, phát huy tính sáng tạo, sáng kiến, cải tiến kỹ thuật vào huấn luyện.

Thực hiện có hiệu quả phương châm huấn luyện “Cơ bản, thiết thực, vững chắc” đối với lực lượng thường trực, “Cơ bản, thiết thực, chất lượng” đối với lực lượng DQTV, “Cơ bản, thiết thực, hiệu quả” đối với lực lượng DBĐV. Coi trọng huấn luyện đồng bộ chuyên sâu, sát với phương án, đối tượng tác chiến; phù hợp với chức năng, nhiệm vụ của đơn vị; Đảng ủy Quân sự huyện thường xuyên làm tốt công tác chuẩn bị và phục vụ kiểm tra, phúc tra, hội thi, hội thao, coi đây là khâu đột phá, kết hợp nâng cao chất lượng huấn luyện cho cán bộ là vấn đề then chốt. Huấn luyện cho các đối tượng nắm chắc và sử dụng thành thạo vũ khí thiết bị trong biên chế; kết hợp giữa huấn luyện và rèn luyện thể lực nâng cao sức cơ động; kết hợp chặt chẽ giữa giáo dục chính trị, phố biến giáo dục pháp luật với huấn luyện quân sự và rèn luyện kỷ luật, xây dựng nền nếp chính quy, từng bước nâng cao chất lượng tổng hợp, khả năng sẵn sàng chiến đấu, đáp ứng yêu cầu được giao.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Đại tá Nguyễn Văn Hải, Phó Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh biểu dương những kết quả trong thực hiện nhiệm vụ huấn luyện SSCĐ và nhiệm vụ QP, QSĐP của huyện Yên Mỹ trong 10 năm qua. Đặc biệt là những kết quả trong lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Nghị quyết 765 của Quân ủy Trung ương, chỉ thị, nghị quyết của các cấp về công tác huấn luyện đã góp phần quan trọng để Đảng ủy Ban CHQS và LLVT huyện Yên Mỹ hoàn thành toàn diện nhiệm vụ QP, QSĐP. Đồng chí Phó chỉ huy trưởng Bộ CHQS yêu cầu trong thời gian tới Đảng ủy, Ban CHQS huyện cần phát huy tốt vai trò tham mưu giúp cấp ủy, chính quyền địa phương trong lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương; tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức huấn luyện theo hướng tập trung, thống nhất, đồng bộ, hiệu quả. Thực hiện đổi mới tổ chức và phương pháp huấn luyện; kết hợp chặt chẽ giữa huấn luyện với rèn luyện kỷ luật, xây dựng nền nếp chính quy, nâng cao chất lượng giáo dục chính trị, huấn luyện quân sự, điều lệnh, rèn luyện thể lực cho cán bộ, chiến sĩ; nâng cao cảnh giác cách mạng, khả năng sẵn sàng chiến đấu cao. Đổi mới và nâng cao chất lượng hoạt CTĐ, CTCT trong huấn luyện. Coi trọng giáo dục, xây dựng bản lĩnh chính trị, ý thức tự giác chấp hành nghiêm kỷ luật, quy tắc bảo đảm an toàn trong huấn luyện, diễn tập, hội thi hội thao; kịp thời biểu dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong huấn luyện, diễn tập...