Chiều ngày 15/7, Ban CHQS huyện Yên Mỹ tổ chức hội nghị Sơ kết nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương 6 tháng đầu năm 2022. Đồng chí Thượng tá Phạm Văn Huynh, UVBTV Huyện ủy, Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện chủ trì hội nghị.

Toàn cảnh hội nghị

Báo cáo tại hội nghị nêu rõ, trong 6 tháng đầu năm 2022, Ban CHQS huyện đã tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương lãnh đạo, chỉ đạo LLVT huyện hoàn thành các chỉ tiêu nhiệm vụ theo kế hoạch. Duy trì nghiêm công tác trực sẵn sàng chiến đấu, tổ chức luyện tập phương án chiến đấu tại chỗ. Tổ chức đón nhận quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương đăng ký vào nguồn dự bị động viên; hoàn thành 100% chỉ tiêu tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2022; tổ chức đăng ký nghĩa vụ quân sự lần đầu cho nam công dân đủ 17 tuổi; xây dựng kế hoạch tổ chức luyện tập tham gia hội thi “Chỉ huy trưởng, chính trị viên giỏi” do Bộ CHQS tỉnh tổ chức, kết quả đạt giải Nhất cá nhân… Xây dựng kế hoạch và tổ chức huấn luyện lực lượng DQTV đúng đủ nội dung, chương trình quy định và đảm bảo theo chỉ tiêu giao. làm tốt công tác huấn luyện lực lượng DQTV của 14/17 xã, thị trấn và các binh chủng trong toàn huyện; huy động QNDB thuộc tiểu đoàn BB huyện tham gia tập huấn tại Trung đoàn 126, quân số 20 đồng chí. Xây dựng kế hoạch và tổ chức tập huấn cho 286 đồng chí cán bộ, giáo viên huấn luyện của cơ quan, các xã, thị trấn và đơn vị tự vệ.

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận, tham luận và đề ra phương hướng thực hiện nhiệm vụ 6 tháng cuối năm. Tiếp tục duy trì nghiêm chế độ trực chỉ huy, trực ban, trực SSCĐ; nắm chắc tình hình, tham mưu đề xuất kịp thời, chủ động, sẵn sàng xử lý các tình huống xảy ra, giữ vững ANCT-TTATXH trên địa bàn. Làm tốt công tác chuẩn bị, triển khai, tổ chức diễn tập khu vực phòng thủ huyện, diễn tập chiến đấu phòng thủ cụm xã và diễn tập QPAN cho phòng Tài chính – Kế hoạch. Thường xuyên duy trì và thực hiện tốt việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” gắn với thực hiện tốt Cuộc vận động “Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội cụ Hồ”. Tập trung quán triệt và tổ chức thực hiện có hiệu quả các Chỉ thị, Nghị quyết của các cấp về công tác QSQP địa phương; Thực hiện tốt công tác tuyên truyền, nâng cao chất lượng giáo dục QP-AN cho toàn dân; tập trung xây dựng lực lượng vũ trang địa phương vững mạnh, nâng cao chất lượng công tác huấn luyện, phấn đấu hoàn thành toàn diện nhiêm vụ 6 tháng cuối năm 2022.