Sáng ngày 04/7, thừa ủy quyền của thủ trưởng Bộ CHQS tỉnh, Ban CHQS huyện Yên Mỹ tổ chức hội nghị công bố Quyết định thành lập Đại đội dân quân pháo 76,2mm. Tới dự có đồng chí Nguyễn Văn Đoan, TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Xuân Quý, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Văn Dũng, UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện; Thượng tá Trần Văn Lực, Phó Tham mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh.

Trao quyết định bổ nhiệm cán bộ Đại đội Pháo binh 76,2mm huyện Yên Mỹ

Tại Hội nghị, Ban CHQS huyện đã công bố Quyết định của Bộ Tổng Tham mưu về việc thành lập Đại đội Dân quân Pháo binh 76,2mm huyện Yên Mỹ; Quyết định của Bộ CHQS tỉnh về bổ nhiệm chức danh Chỉ huy, Ban chỉ huy Đại đội.

Sau khi thành lập, Đại đội Dân quân pháo 76,2mm huyện Yên Mỹ có nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu và phối hợp với các lực lượng bảo vệ an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Việc thành lập Đại đội Dân quân pháo binh 76,2mm huyện Yên Mỹ nhằm tăng thêm sức mạnh cho lực lượng vũ trang huyện, đáp ứng yêu cầu bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới, góp phần tạo sự ổn định, phát triển kinh tế, xã hội, củng cố thế trận QP-AN trên địa bàn.