Sáng ngày 17/8, Ban Tổ chức diễn tập khu vực phòng thủ huyện tổ chức Hội nghị đánh giá kết quả công tác chuẩn bị diễn tập khu vực phòng thủ huyện năm 2022. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Đoan, TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo diễn tập huyện; đồng chí Nguyễn Xuân Quý, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Đặng Xuân Lương, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí Ủy viên BTV Huyện ủy, lãnh đạo UBND huyện, Trưởng các phòng, ban, ngành, đoàn thể huyện; chỉ huy Ban CHQS, Công an huyện và lãnh đạo các xã: Tân Lập, Liêu Xá, Thị trấn Yên Mỹ.

Quang cảnh hội nghị

Tại Hội nghị, Ban Tổ chức diễn tập đã báo cáo kết quả công tác chuẩn bị diễn tập KVPT huyện. Theo đó, đến nay, huyện đã hoàn thành việc phân công nhiệm vụ cho các thành viên Ban Tổ chức; thành lập các tiểu ban giúp việc; ban hành văn bản hướng dẫn xây dựng văn kiện cho ban, phòng, ngành, đoàn thể của huyện; kế hoạch xây dựng nội dung, tổ chức luyện tập, diễn tập vận hành cơ chế và thực binh trong diễn tập KVPT huyện; bộ phận xây dựng, thiết bị công sự, hầm hào sở chỉ huy tại khu căn cứ chiến đấu đang nỗ lực, khắc phục khó khăn, thi công bảo đảm tiến độ và chất lượng công trình; việc phân công công tác tham mưu, giúp việc cho các thành viên được triển khai theo đúng chức năng, nhiệm vụ và yêu cầu bảo đảm của từng ngành, cơ quan, đơn vị, địa phương. Các cơ quan, đơn vị tham gia diễn tập và các địa phương được lựa chọn làm nơi tổ chức diễn tập đang tập trung chuẩn bị chu đáo cơ sở vật chất; hướng dẫn các đơn vị đóng quân trên địa bàn xây dựng các phương án bảo đảm an ninh trật tự, sẵn sàng chiến đấu trong mọi tình huống …

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Đặng Xuân Lương, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện yêu cầu Ban CHQS huyện phối hợp với các ban, phòng, ngành, đoàn thể nhanh chóng hoàn thành việc xây dựng, điều chỉnh và ban hành các văn bản hướng dẫn tổ chức thực hiện phù hợp với điều kiện thực tế của từng cơ quan, đơn vị. Các tiểu ban giúp việc họp phân công nhiệm vụ cho các thành viên triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ được giao. Ban CHQS huyện thường xuyên phối hợp với các cơ quan, đơn vị, địa phương chuẩn bị về nhân lực, phương tiện, cơ sở vật chất, trang thiết bị kỹ thuật, hệ thống văn kiện đúng theo chức năng, nhiệm vụ được giao, sát với thực tế tình hình thực tiễn địa phương, lãnh đạo cuộc diễn tập KVPT huyện năm 2022 đạt kết quả tốt.