Thực hiện Kế hoạch số 3899/KH-BCH ngày 26/11/2020 của Bộ CHQS tỉnh về việc Tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2021, ngày 1/12, huyện Ân Thi đã tổ chức khám tuyển cấp huyện ngày đầu đối với 3 xã Phù Ủng, Bãi Sậy, Bắc Sơn (thuộc cụm 1).

Kiểm tra công tác khám tuyển tại xã Phù Ủng

Để hoàn thành tốt nhiệm vụ khám tuyển, Ban CHQS huyện đã phối hợp với Trung tâm y tế huyện và các ban ngành đoàn thể có liên quan làm tốt mọi công tác chuẩn bị bảo đảm chặt chẽ, chu đáo các điều kiện cho khám tuyển một cách tốt nhất. Do làm tốt mọi công tác chuẩn bị cùng sự vào cuộc của các cấp ủy, chính quyền địa phương, các ngành chức năng có liên quan, nên số công dân tham gia khám tuyển ngày đầu tiên đạt trên 80%, số thanh niên chưa lên khám tuyển chủ yếu là công nhân, một số ít đang đi làm ăn xa. Cấp ủy, chính quyền địa phương sẽ tiếp tục thực hiện mọi biện pháp nhằm đôn đốc số công dân trong độ tuổi tham gia khám tuyển.