Sáng ngày 02/7, Đảng ủy, Ban CHQS huyện Khoái Châu Tổ chức đợt sinh hoạt chính trị với chủ đề “Đẩy mạnh xây dựng chính quy, chấp hành nghiêm kỷ luật, pháp luật, góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2021 và những năm tiếp theo”. Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Thượng tá Nguyễn Thanh Hải, Ủy viên Ban Thường vụ huyện ủy, Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện.

Toàn cảnh hội nghị

Theo đó, thời gian qua, Đảng ủy, Chỉ huy Ban CHQS huyện đã thường xuyên quán triệt các chỉ thị, nghị quyết, quy định, hướng dẫn của cấp trên về xây dựng chính quy, chấp hành pháp luật nhà nước, kỷ luật Quân đội, quán triệt các văn bản như: Chỉ thị 103/CT-BQP ngày 28/11/2019 của Bộ Quốc phòng về tiếp tục tăng cường quản lý, giáo dục chấp hành kỷ luật và bảo đảm an toàn trong QĐND Việt Nam; Thông tư số 16/2020/TT-BQP ngày 21/02/2020 quy định việc áp dụng các hình thức kỷ luật, trình tự, thủ tục, thời hiệu, thời gian và thẩm quyền xử lý kỷ luật trong Bộ Quốc phòng; Chỉ thị 3996/CT-BTL ngày 01/8/2019 của Tư lệnh Quân khu về việc tăng cường một số biện pháp trong công tác giáo dục, quản lý chấp hành pháp luật Nhà nước, kỷ luật Quân đội và đảm bảo an toàn trong LLVT Quân khu; các văn bản về thực hiện “Năm kỷ luật, kỷ cương” trong Quân đội; các nội dung, biện pháp tiếp tục thực hiện Nghị quyết 82, Nghị quyết 89 của cấp ủy cơ quan, đơn vị đã xác định. Đảng ủy quân sự huyện đã ban hành Nghị quyết chuyên đề về xây dựng chính quy, chấp hành pháp luật nhà nước, kỷ luật Quân đội, thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp để nâng cao chất lượng, hiệu quả “Năm kỷ luật, kỷ cương”. Duy trì nghiêm các chế độ, nền nếp chính quy, chấp hành pháp luật Nhà nước, kỷ luật Quân đội và quy định của đơn vị.

Trong thời gian tới Đảng ủy, Ban CHQS huyện tiếp tục thực hiện đồng bộ các biện pháp quản lý quân nhân, tăng cường kỷ luật, kỷ cương trong Quân đội. Đơn vị duy trì chặt chẽ, hiệu quả, khoa học thời gian làm việc, huấn luyện, công tác, sinh hoạt, thực hiện nghiêm chế độ quản lý quân số theo phân cấp, nắm chắc tư tưởng, quản lý kỷ luật, chú trọng các quân nhân cá biệt, chậm tiến bộ. Đồng thời lấy hiệu quả của việc chấp hành pháp luật Nhà nước, kỷ luật Quân đội là một trong những tiêu chí để đánh giá mức độ hoàn thành nhiệm vụ của cán bộ đảng viên và năng lực lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, người chỉ huy.

Thông qua đợt sinh hoạt chính trị giúp cán bộ, sỹ quan, QNCN Ban CHQS huyện nâng cao nhận thức, trách nhiệm về việc đẩy mạnh xây dựng chính quy, chấp hành nghiêm kỷ luật, pháp luật, góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2021 và những năm tiếp theo.