Sáng ngày 24/10, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện tổ chức hội nghị triển khai nhiệm vụ tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ 2024. Dự Hội nghị có đồng chí Phạm Thái Sơn, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Bùi Văn Phúc, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng NVQS huyện.

Quang cảnh hội nghị

Tại hội nghị đã công bố Quyết định kiện toàn Hội đồng nghĩa vụ quân sự thành phố, Báo cáo tổng kết công tác tuyển quân năm 2023; phương hướng công tác tuyển quân năm 2024. Đồng thời tiến hành thảo luận, tập trung vào: công tác lãnh đạo, chỉ đạo công tác tuyển quân; công tác quản lý nguồn; công tác xử lý những trường hợp chống, trốn thực hiện NVQS…

Năm 2023, cơ quan thường trực là Ban CHQS huyện, Công an huyện đã làm tốt công tác tham mưu với Huyện ủy, UBND huyện ban hành đầy đủ các văn bản chỉ đạo; triển khai thực hiện hiệu quả công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ và nghĩa vụ công an nhân dân. Quá trình triển khai các bước tuyển chọn được thực hiện bảo đảm công khai, dân chủ, đúng luật, hoàn thành 100% chỉ tiêu được giao. Để nâng cao chất lượng khám sức khỏe NVQS, Hội đồng NVQS huyện đã chỉ đạo các địa phương chủ động làm tốt công tác chuẩn bị, từ khâu xét duyệt chính trị, đạo đức, văn hóa; sơ tuyển trực tiếp về sức khỏe; rà soát đối tượng chính sách miễn, tạm hoãn gọi nhập ngũ thời bình; đồng thời tổ chức tập huấn Hội đồng khám sức khỏe NVQS… Từ đó, góp phần nâng cao chất lượng nam công dân tham gia khám tuyển sức khỏe NVQS.

Tại hội nghị, các đại biểu tập trung phân tích, thảo luận về những khó khăn, tồn tại trong thực hiện công tác tuyển quân; các nhiệm vụ cần tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện để công tác tuyển quân năm 2024 đạt chỉ tiêu giao.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Bùi Văn Phúc, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng NVQS huyện Đề nghị cơ quan ban ngành đoàn thể của huyện, các xã, thị trấn đẩy mạnh công tác tuyên truyền Luật Nghĩa vụ quân sự, Luật Công an nhân dân, các chế độ, chính sách ưu đãi của Đảng, Nhà nước, Quân đội, Công an, quân nhân phục vụ tại ngũ và thân nhân. Các thành viên Hội đồng NVQS huyện thường xuyên theo dõi, chỉ đạo, hướng dẫn, giúp đỡ các xã, thị trấn trong thực hiện nhiệm vụ tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2024. Tổ chức thực hiện nghiêm Luật NVQS và các văn bản hướng dẫn thi hành. Tập trung chỉ đạo, tổ chức triển khai chặt chẽ việc khám sức khỏe NVQS; rà soát và nắm chắc, quản lý nguồn chặt chẽ số thanh niên nhập ngũ của địa phương; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho cán bộ, đảng viên và Nhân dân, nhất là công dân trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ về quyền lợi, nghĩa vụ, trách nhiệm đối với nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc.