Sáng ngày 12/11, Uỷ ban Nhân dân thị xã Mỹ Hào tổ chức Hội nghị tập huấn xây dựng, kiện toàn hệ thống văn kiện khối B trong tác chiến phòng thủ thị xã năm 2021. Dự chỉ đạo và chủ trì hội nghị có Đồng chí Bùi Khánh Vĩnh, UVBTV Thị ủy, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thị xã; đồng chí Thượng tá Dương Quý Quỳnh, UVBTV Thị ủy, Chỉ huy trưởng Ban CHQS thị xã.

Tại Hội nghị các đại biểu đã được nghe công bố Quyết định thành lập Ban Chỉ đạo, Ban Tổ chức. Quyết định thành lập Tiểu ban hướng dẫn, xây dựng văn kiện tác chiến phòng thủ của các Phòng, Ban, Ngành, đoàn thể thị xã; công bố một số nội dung chính trong Quyết tâm tác chiến phòng thủ của Chỉ huy trưởng Ban CHQS thị xã. Triển khai Kế hoạch, hướng dẫn xây dựng, kiện toàn văn kiện khối B trong tác chiến phòng thủ của thị xã. Kế hoạch phân công, giao nhiệm vụ, hướng dẫn các Phòng, Ban, Ngành, đoàn thể xây dựng kiện toàn văn kiện khối B, theo Quyết tâm tác chiến phòng thủ.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Phó Chủ tịch UBND thị xã yêu cầu các Phòng, Ban, Ngành, đoàn thể của địa phương cần phối hợp chặt chẽ với cơ quan chuyên môn Ban CHQS thị xã, nắm chắc những nội dung cơ bản trong quá trình chuẩn bị, soạn thảo các văn kiện; đảm bảo đúng nguyên tắc, quy cách, điều lệ công tác Tham mưu tác chiến. Bên cạnh đó phải đảm bảo kịp tiến độ và sát, hợp với điều kiện thực tiễn của địa phương, gắn với chức năng nhiệm vụ của từng Ban, Ngành; góp phần củng cố, xây dựng nền Quốc phòng toàn dân gắn với thế trận An ninh Nhân dân, xây dựng khu vực phòng thủ của thị xã ngày càng vững chắc.