Ngày 27/4, Chi bộ Tham mưu thuộc Đảng bộ Quân sự huyện Mỹ Hào đã tổ chức hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 82 của Đảng ủy Quân khu 3 về tăng cường sự lãnh đạo của các cấp ủy đối với việc chấp hành kỷ luật Quân đội, pháp luật Nhà nước trong LLVT Quân khu và Nghị quyết số 89 của Đảng ủy Quân sự tỉnh về xây dựng nền nếp chính quy, chấp hành kỷ luật Quân đội và pháp luật nhà nước trong LLVT tỉnh. Tới dự có đồng chí Thượng tá Vũ Trọng Thoan Phó Chính ủy Bộ CHQS tỉnh.

Quang cảnh hội nghị

Thực hiện Nghị quyết số 82, số 89 thời gian qua Chi bộ Tham mưu đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện thắng lợi những nội dung của Nghị quyết đã đề ra. Trong đó Chi bộ thường xuyên quán triệt và thực hiện nghiêm các Chỉ thị, Nghị quyết của các cấp. Tập trung phát huy sức mạnh của tập thể, cá nhân, khắc phục những khâu yếu, mặt yếu của đơn vị. Thường xuyên làm tốt công tác giáo dục, nâng cao nhận thức cho cán bộ, đảng viên về chấp hành nghiêm kỷ luật Quân đội, pháp luật Nhà nước, xác định tốt nhiệm vụ, yên tâm công tác. Duy trì nghiêm chế độ trực SSCĐ, trực chỉ huy, trực ban, trực chiến, kiểm soát quân sự. Xây dựng và triển khai thực hiện nghiêm quy định trong xây dựng nền nếp chính quy của đơn vị. Các quân nhân thực hiện tốt việc quản lý công văn, tài liệu, vũ khí trang bị kỹ thuật đảm bảo an toàn tuyệt đối. Thực hiện tốt việc công khai, dân chủ về quản lý sử dụng tài chính, kinh phí, cơ sở vật chất của đơn vị. Cán bộ, đảng viên của chi bộ chấp hành nghiêm quy định khi tham gia giao thông và mối quan hệ quân, dân nơi đóng quân. Chi bộ cũng đã phát huy tốt vai trò của các tổ chức trong xây dựng nền nếp chính quy, chấp hành kỷ luật Quân đội, pháp luật Nhà nước.

Đồng chí Thượng tá Vũ Trọng Thoan Phó Chính ủy Bộ CHQS tỉnh

Phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị đồng chí Thượng tá Vũ Trọng Thoan Phó Chính ủy Bộ CHQS tỉnh đã ghi nhận và biểu dương những kết quả trong thực hiện các Nghị quyết trong thời gian qua. Đồng chí yêu cầu thời gian tới Chi bộ Tham mưu cần tiếp tục thực hiện tốt việc tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật về xây dựng nền nếp chính quy, rèn luyện kỷ luật. Xây dựng và nhân rộng các điển hình tiên tiến trong thực hiện các nhiệm vụ. Duy trì thực hiện nghiêm chế độ ngày, tuần, tháng; xây dựng doanh trại chính quy xanh, sạch, đẹp, chăm lo xây dựng đời sống văn hóa tinh thần cho bộ đội. Làm tốt công tác kiểm tra giám sát của chi bộ và công tác kiểm tra giám sát của UBKT Đảng ủy đối với chi bộ và đội ngũ cán bộ, đảng viên trong nhiệm vụ xây dựng nền nếp chính quy, quản lý kỷ luật phấn đấu 100% cán bộ, đảng viên hoàn thành tốt chức trách, nhiệm vụ.