Sáng ngày 10.5, đồng chí Lê Quang Hiến, Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã, Trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của thị xã kiểm tra việc thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch tại phường Phùng Chí Kiên sau khi có thêm 2 ca dương tính với SARS - CoV-2 ở tổ dân phố Đào Du, cùng đi có đồng chí thượng tá Dương Quý Quỳnh, UVBTV Thị ủy, Chỉ huy trưởng Ban CHQS thị xã.

Đồng chí Lê Quang Hiến, Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã

Trưởng BCĐ phòng chống dịch Covid-19 thị xã phát biểu chỉ đạo

tại cuộc họp khẩn của phường Phùng Chí Kiên

Tại cuộc họp của BCĐ Phòng chống dịch covid-19 phường Phùng Chí Kiên, sau khi có thông tin 2 trường hợp ở tổ dân phố Đào Du có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS - CoV-2, Chủ tịch UBND thị xã Lê Quang Hiến nhấn mạnh: Phùng Chí Kiên là địa phương phát hiện các trường hợp dương tính với SARS - CoV-2 sau phường Nhân Hòa, tuy nhiên đến thời điểm này lại đang có diễn biến phức tạp, tiềm ẩn các nguy cơ lây nhiễm. Đồng chí yêu cầu phường cần tăng cường công tác tuyên truyền, nâng cao ý thức phòng, chống dịch là trách nhiệm của toàn xã hội; cần chấp hành nghiêm các biện pháp phòng chống dịch, tự giác, chủ động khai báo khi có tiếp xúc với các trường hợp có nguy cơ lây nhiễm cao; không hoang mang, không lơ là chủ quan. Trong thời gian này cần thực hiện nghiêm các biện pháp cách ly xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ và Quyết định của UBND thị xã; phường cần duy trì các lực lượng phối hợp giữa Quân sự và Công an thường xuyên kiểm tra, xử lý nghiệm các trường hợp vi phạm các quy định về phòng chống dịch; thực hiện khoanh vùng nhanh, rà soát truy vết không để sót, lọt các trường hợp có nguy cơ lây lan cao.

Chủ tịch UBND thị xã tặng khẩu trang, nước sát khuẩn

cho các chốt kiểm soát phòng dịch

Sau cuộc họp, đồng chí Chủ tịch UBND thị xã cùng chỉ huy Ban CHQS thị xã, Lãnh đạo phường Phùng Chí Kiến đến thăm, động viên và tặng khẩu trang, nước sát khuẩn cho các chốt kiểm soát phòng dịch tại tổ dân phố Đào Du.

Trước đó, thực hiện Quyết định của UBND thị xã, phường Phùng Chí Kiên đã khoanh vùng cách ly, phong tỏa cụm dân cư tổ dân phố Đào Du, gồm 14 hộ và 30 phòng trọ, áp dụng từ 22h ngày 9/5, tổ chức phun khử khuẩn toàn bộ địa bàn phường; tăng cường lực lượng trực các chốt kiểm soát phòng dịch tại địa bàn các khu dân cư.