Ngày 25/10, thị xã Mỹ Hào tổ chức bế mạc diễn tập khu vực phòng thủ thị xã năm 2023. Dự bế mạc có các đồng chí: Đại tá Tô Thành Quyết, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo diễn tập KVPT tỉnh; Nguyễn Duy Hưng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Trần Thị Thanh Thủy, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thị ủy Mỹ Hào.

Các đại biểu dự bế mạc diễn tập

Sau 2 ngày diễn tập với tinh thần khẩn trương, nghiêm túc và trách nhiệm cao, cuộc diễn tập KVPT thị xã Mỹ Hào năm 2023 với đề mục: “Chuyển lực lượng vũ trang vào các trạng thái sẵn sàng chiến đấu, chuyển địa phương vào các trạng thái quốc phòng, tổ chức chuẩn bị và thực hành tác chiến phòng thủ” đã thành công tốt đẹp. Cuộc diễn tập đã đạt được mục đích, yêu cầu đề ra, bảo đảm an toàn tuyệt đối về mọi mặt. Các vai tập đã thực hiện đúng chức năng, nhiệm vụ, tham mưu xử lý các tình huống về quốc phòng. LLVT đã phát huy tốt vai trò làm nòng cốt trong tham mưu tổ chức thực hiện. Nội dung thực binh đã thực hiện tốt việc phối hợp hiệp đồng giữa các lực lượng, bảo đảm an toàn về người và vũ khí trang bị.

Thực binh đánh địch đổ bộ đường không

Thủ trưởng Bộ CHQS tỉnh và lãnh đạo thị ủy Mỹ Hào tặng hoa lực lượng thực binh

Thông qua diễn tập góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo của cấp uỷ Đảng và sự quản lý điều hành của chính quyền các cấp, vai trò tham mưu của cơ quan Quân sự, Công an và các ban, ngành, đoàn thể trong hệ thống chính trị về nhiệm vụ quốc phòng – an ninh gắn với phát triển kinh tế xã hội; bồi dưỡng nâng cao nhận thức trách nhiệm của cán bộ, đảng viên và Nhân dân trong toàn thị xã về xây dựng nền quốc phòng toàn dân; thế trận quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh Nhân dân; xây dựng KVPT ngày càng vững chắc, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới.

Phát biểu tại buổi bế mạc, đồng chí Đại tá Tô Thành Quyết, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo diễn tập KVPT tỉnh ghi nhận, biểu dương nỗ lực của các thành phần tham gia diễn tập KVPT thị xã Mỹ Hào năm 2023. Đồng thời đề nghị, trong thời gian tới cấp ủy, chính quyền các cấp của thị xã tiếp tục quán triệt sâu sắc Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng; Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020 - 2025 về nhiệm vụ quốc phòng, quân sự và nhiệm vụ xây dựng KVPT; quan tâm bồi dưỡng, xây dựng nguồn nhân lực phục vụ nhiệm vụ quốc phòng - an ninh; đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội gắn với bảo đảm quốc phòng - an ninh, tăng cường, củng cố thế trận lòng dân.

Phát biểu tại buổi bế mạc, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Duy Hưng đề nghị: Thị xã Mỹ Hào cần rút kinh nghiệm, đánh giá đúng thực chất những việc đã làm tốt, những vấn đề còn hạn chế, tồn tại trong quá trình chuẩn bị và thực hành diễn tập; chú trọng nắm chắc tình hình dư luận cán bộ, đảng viên và Nhân dân để không xảy ra tình huống bị động, bất ngờ; làm tốt công tác giáo dục, bồi dưỡng kiến thức quốc phòng an ninh; tổ chức thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ quốc phòng – an ninh góp phần xây dựng KVPT tỉnh vững chắc.

Lãnh đạo UBND tỉnh tặng Bằng khen cho các tập thể và cá nhân

Lãnh đạo UBND thị xã tặng Giấy khen cho các tập thể và cá nhân

Nhân dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen 2 tập thể, 2 cá nhân; Chủ tịch UBND thị xã tặng Giấy khen cho 15 tập thể, 32 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ diễn tập KVPT thị xã Mỹ Hào năm 2023.