Sáng ngày 17/7, Đảng ủy - Ban CHQS thị xã Mỹ Hào tổ chức Lễ phát động đợt thi đua cao điểm thực hiện nhiệm vụ tác chiến phòng thủ Quân khu năm 2023 và chào mừng 78 năm ngày truyền thống LLVT Quân khu (31/10/1945 - 31/10/2023). Tới dự, có đồng chí thượng tá Trương Văn Quang, Phó bí thư Đảng ủy Quân sự, Chính trị viên, Ban CHQS thị xã; đồng chí Trung tá Nguyễn Thế Vinh, Chỉ huy trưởng Ban CHQS thị xã.

Quang cảnh lễ phát động thi đua

Với chủ đề: “Đoàn kết, hiệp đồng, kỷ cương, quyết thắng”, nội dung, chỉ tiêu cụ thể: Tập trung tuyên truyền, giáo dục cho cán bộ, chiến sĩ có nhận thức đầy đủ, sâu sắc về vị trí, tầm vóc vĩ đại, giá trị to lớn, lịch sử của Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh nước Cộng hòa XHCN Việt Nam 2/9; về truyền thống và những chiến công oanh liệt của quân và dân Quân khu 3 trong 78 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành. Tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục chính trị cho các đối tượng; quản lý chặt chẽ tình hình tư tưởng bộ đội, tình hình chính trị nội bộ, bảo đảm 100% cán bộ, chiến sĩ có bản lĩnh chính trị vững vàng, ý chí quyết tâm và trách nhiệm cao, sẵn sàng nhận và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao; phối hợp chặt chẽ với cấp ủy, chính quyền địa phương làm tốt công tác tuyên truyền vận động nhân dân, làm tốt công tác dân vận trong diễn tập, xây dựng mối đoàn kết quân dân tốt đẹp, giữ vững phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ thời kỳ mới; Làm tốt công tác huy động lực lượng, phương tiện kỹ thuật và quan tâm, chăm lo, bảo đảm tốt cho các lực lượng tham gia trong diễn tập; đẩy mạnh duy trì nền nếp chính quy, chấp hành kỷ luật, đặc biệt là kỷ luật trong công tác dân vận; quản lý chặt chẽ VKTB kỹ thuật, không để hư hỏng, mất mát xảy ra, bảo đảm an toàn tuyệt đối về mọi mặt, nhất là trong tham gia giao thông.

Thời gian thực hiện đợt thi đua cao điểm là 78 ngày (từ ngày 20/7 đến ngày 05/10/2023). Tại lễ phát động, Ban CHQS thị xã cũng yêu cầu các cơ quan, đơn vị căn cứ vào chức năng, nhiệm vụ, từ đó cụ thể hóa các nội dung, chỉ tiêu thi đua phù hợp, sát thực tiễn, phấn đấu hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.