Ngày 12/4, lực lượng công binh Bộ CHQS tỉnh Hưng Yên đã tổ chức hủy nổ quả bom phát hiện tại xã Đại Đồng huyện Văn Lâm và 2 quả đạn pháo 155 và 105 ly thu gom được trên địa bàn huyện Mỹ Hào và thành phố Hưng Yên.

Quả bom được nhân dân thôn Xuân Phao xã Đại Đồng huyện Văn Lâm phát hiện nằm bên cạnh đường có chiều dài 90 cm, đường kính 30cm, nặng 80 kg. Bom do Mỹ ném xuống thời kỳ chiến tranh ở Việt Nam. Sau khi tiến hành trục vớt thành công quả bom về nơi an toàn, được sự chỉ đạo của UBND tỉnh, Bộ CHQS tỉnh, lực lượng công binh đã tiến hành di dời đến bãi Giữa ngã ba sông Luộc thuộc xã Tân Hưng thành phố Hưng Yên để tiến hành hủy nổ. Quá trình tổ chức hủy nổ đã hiệp đồng chặt chẽ lực lượng, phương tiện, tiến hành các bước đúng quy trình hủy nổ. Sau thời gian ngắn quả bom trên cùng 2 quả đạn pháo đã được tiến hành hủy nổ, đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Bộ CHQS tỉnh Hưng Yên hủy nổ bom và đạn pháo