Sáng ngày 18.4, Bộ CHQS tỉnh tổ chức Hội nghị đánh giá kết quả đóng quân canh phòng, công tác dân vận của Bộ CHQS tỉnh và các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp quân đội đóng quân trên địa bàn. Dự Hội nghị có Đồng chí Đại tá Nguyễn Chí Công - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy – Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh cùng đại diện các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp quân đội đóng quân trên địa bàn.

Năm 2017, các đơn vị đã phối hợp tổ chức thực hiện và hoàn thành toàn diện nhiệm vụ hoạt động đóng quân canh phòng, công tác dân vận, có nhiều nhiệm vụ hoàn thành tốt như: Duy trì nghiêm chế độ trực SSCĐ, chế độ giao ban đóng quân canh phòng các cấp; tích cực làm tốt công tác dân vận, thường xuyên duy trì nghiêm chế độ trực SSCĐ, tuần tra canh gác, phối hợp chặt chẽ với lực lượng công an và các lực lượng chức năng thường xuyên kiểm soát trên không, trên bộ và đường sông; kịp thời giải quyết các tình huống không để bị động, bất ngờ xảy ra, giữ vững ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Phối hợp thực hiện hiệu quả Nghị định 77/2011/NĐ-CP ngày 12/7/2010 của Chính phủ “Về phối hợp giữa Bộ Công an và Bộ Quốc phòng trong việc thực hiện nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự, an toàn xã hội và nhiệm vụ quốc phòng’’ Bộ CHQS tỉnh đã chỉ đạo cơ quan chức năng phối hợp với các lực lượng có liên quan thu gom 10 quả đạn pháo, cối các loại; 02 quả bom để tiến hành xử lý, tiêu hủy bảo đảm an toàn tuyệt đối. Chỉ đạo Ban CHQS huyện Khoái Châu phối hợp với công an và các cơ quan chức năng thu gom và vận chuyển bàn giao cho Quân khu hơn 12 tấn đầu đạn 12,7 ly của cơ sở kinh doanh thu mua sắt vụn tại xã Hồng Tiến, huyện Khoái Châu.

Bộ CHQS tỉnh làm tốt công tác dân vận, vận động cán bộ, chiến sỹ trong LLVT tỉnh tích cực thực hiện phong trào “Quân đội chung sức xây dựng nông thôn mới” ủng hộ kinh phí và hoạt động xã hội hóa để xây dựng và tu sửa nâng cấp 12 điểm trường mầm non, nhà văn hóa thôn của các địa phương còn khó khăn, làm đường giao thông nông thôn, đã khánh thành, bàn giao 12/12 công trình trị giá trên 400 triệu đồng, xã hội hóa hơn 500 triệu đồng. Phối hợp khám bệnh, cấp thuốc miễn phí, tặng quà cho 2.500 đối tượng chính sách, người có công trên địa bàn tỉnh.

Năm 2018, các đơn vị tiếp tục quán triệt và thực hiện hiệu quả các Nghị quyết, Chỉ thị của Đảng, Nghị định của Chính phủ về nhiệm vụ quốc phòng, an ninh, nhất là Nghị quyết Trung ương 8 (khóa XI) “Về chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới’’; tích cực triển khai toàn diện, có chiều sâu chất lượng, hiệu quả các hoạt động công tác dân vận; tăng cường công tác giáo dục, rèn luyện, xây dựng bản lĩnh chính trị, nâng cao khả năng SSCĐ của các đơn vị, hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao.