Ngày 2.1, Phòng Chính trị, Bộ CHQS tỉnh phối hợp với Ban Tuyên giáo các Huyện ủy, Thành ủy tổ chức hội nghị giao ban phối hợp chỉ đạo công tác tuyên giáo trong LLVT tỉnh năm 2018; triển khai phương hướng, nhiệm vụ phối hợp chỉ đạo công tác tuyên giáo năm 2019. Tới dự có đồng chí Phạm Văn Nghệ - Phó Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Đồng chí Đại tá Nguyễn Anh Lộc - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Quân sự tỉnh, Chính ủy Bộ CHQS tỉnh.

Toàn cảnh hội nghị

Năm 2018, bám sát chủ đề "Kết hợp chặt chẽ phong trào thi đua Quyết thắng với phong trào thi đua yêu nước, tạo động lực thúc đẩy xây dựng khu vực phòng thủ các địa phương vững chắc", Phòng Chính trị và Ban Tuyên giáo các huyện ủy, thành ủy phối hợp, triển khai thực hiện có trọng tâm, trọng điểm và đạt chất lượng, hiệu quả các mặt công tác tuyên giáo trong LLVT tỉnh. Trong năm, LLVT tỉnh đã tổ chức tốt các đợt học tập, quán triệt, triển khai thực hiện nghị quyết, chỉ thị của Đảng bảo đảm thời gian, nội dung; hoàn thành các nội dung, chương trình kế hoạch giáo dục chính trị, phổ biến giáo dục pháp luật cho lực lượng thường trực. Công tác phối hợp chỉ đạo đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao nhận thức, trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng địa phươmg, xây dựng khu vực phòng thủ cho cán bộ, chiến sỹ LLVT và các tầng lớp nhân dân được chú trọng thực hiện với nhiều hình thức phong phú như: Tuyên truyền trên các phương tiện thông tin truyền thông; duy trì hoạt động của tủ sách pháp luật... Phong trào thi đua Quyết thắng trong LLVT tỉnh được đẩy mạnh thực hiện gắn với phong trào thi đua yêu nước ở địa phương và các cuộc vận động lớn của Đảng, Nhà nước, Quân đội. Các cơ quan, đơn vị đã phối hợp với Ban Tuyên giáo các Huyện ủy, Thành ủy đẩy mạnh tuyên truyền, vận động LLVT tỉnh tích cực tham gia phong trào thi đua “Quân đội chung sức xây dựng nông thôn mới”; phối hợp thực hiện chính sách hậu phương quân đội, công tác dân vận... Năm 2018, hoàn thành 18 công trình, phần việc trong phong trào thi đua “Quân đội chung sức xây dựng nông thôn mới”; phụng dưỡng 17 mẹ Việt Nam anh hùng; xét duyệt hồ sơ, đề nghị hưởng chế độ chính sách theo các Quyết định của Thủ tướng chính phủ bảo đảm công bằng, đúng đối tượng... Lực lượng đấu tranh phản bác quan điểm sai trái của các thế lực thù địch trên không gian mạng duy trì hoạt động có nền nếp, đạt hiệu quả tốt...Phòng Chính trị và Ban Tuyên giáo các huyện ủy, thành ủy duy trì nghiêm nền nếp trao đổi thông tin hai chiều; chế độ giao ban, phản ánh tình hình tư tưởng, dư luận xã hội hàng tháng... Qua đó, kịp thời nắm bắt tâm trạng, dư luận của cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân.

Đồng chí Đại tá Nguyễn Anh Lộc - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Quân sự tỉnh

Chính ủy Bộ CHQS tỉnh phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, Đồng chí Phạm Văn Nghệ - Phó Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và Đồng chí Đại tá Nguyễn Anh Lộc - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Quân sự tỉnh, Chính ủy Bộ CHQS tỉnh đã ghi nhận và biểu dương những kết quả trong công tác phối hợp giữa  Phòng Chính trị và Ban Tuyên giáo các Huyện ủy, Thành ủy trong thời gian qua. Các đồng chí đề nghị thời gian tới Phòng Chính trị và Ban Tuyên giáo các Huyện ủy, Thành ủy cần tiếp tục phối hợp chỉ đạo quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc các nghị quyết, chỉ thị, hướng dẫn của cấp trên; đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) về xây dựng, chỉnh đốn Đảng và cuộc vận động Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ; đẩy mạnh công tác tuyên truyền về các sự kiện chính trị trọng đại của Đảng, Nhà nước, Quân đội, của tỉnh và LLVT tỉnh; công tác tuyển quân, diễn tập, hội thi, hội thao, bồi dưỡng kiến thức Quốc phòng - An ninh, xây dựng khu vực phòng thủ; nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động trao đổi thông tin, thống nhất nội dung phối hợp khi có nhiệm vụ đột xuất...