Ngày 15.5, Ban Chỉ đạo diễn tập tỉnh tổ chức hội nghị triển khai nhiệm vụ cho các thành viên Ban Chỉ đạo diễn tập năm 2019. Dự và chủ trì hội nghị có đồng chí Nguyễn Minh Quang - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo diễn tập tỉnh. Cùng dự có đồng chí Lê Văn Hưng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy; đồng chí Đại tá Nguyễn Chí Công - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh, Phó trưởng ban thường trực Ban chỉ đạo diễn tập tỉnh.

Đồng chí Nguyễn Minh Quang - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo diễn tập tỉnh

phát biểu tại hội nghị

Năm 2019 tỉnh ta có các huyện Văn Giang, Yên Mỹ, Phù Cừ sẽ tổ chức diễn tập khu vực phòng thủ huyện; Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức diễn tập Quốc phòng An ninh. Đến nay hệ thống văn kiện chỉ đạo, hướng dẫn Bộ CHQS tỉnh đã triển khai đến các đơn vị diễn tập để tiếp tục nghiên cứu, bổ sung hoàn chỉnh các loại văn kiện. Các huyện Văn Giang, Yên Mỹ, Phù Cừ; Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tích cực làm tốt mọi công tác chuẩn bị để sẵn sàng cho cuộc diễn tập đảm bảo mục đích, yêu cầu đề ra.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Minh Quang - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo diễn tập tỉnh yêu cầu trên từng cương vị và chức năng, nhiệm vụ của mình, các đồng chí thành viên Ban Chỉ đạo diễn tập  tích cực lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thực hiện tốt nội dung các cuộc diễn tập. Cấp ủy, chính quyền các huyện và Đảng ủy, Ban Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cần quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo triển khai làm tốt mọi công tác chuẩn bị như: Hệ thống văn kiện, khu sơ tán Sở chỉ huy tập trung, các địa điểm thực binh và lực lượng tham gia thực binh. Quá trình tổ chức luyện tập Ban Chỉ đạo diễn tập thường xuyên kiểm tra, kịp thời rút kinh nghiệm để các cuộc diễn tập đạt được mục đích yêu cầu đề ra, đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Theo kế hoạch, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức diễn tập trong tháng 8; các huyện Văn Giang, Yên Mỹ, Phù Cừ tổ chức diễn tập trong tháng 9 năm 2019.