Ngày 19.7, Đảng ủy Quân sự tỉnh tổ chức hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng và thi hành Điều lệ Đảng nhiệm kỳ 2015-2020 trong Đảng bộ, LLVT tỉnh. Dự hội nghị có đồng chí Đại tá Nguyễn Chí Công, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh. Đồng chí Đại tá Nguyễn Anh Lộc – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Quân sự tỉnh, Chính ủy Bộ CHQS tỉnh.

Toàn cảnh hội nghị

Nhiệm kỳ 2015-2020, Đảng ủy Quân sự tỉnh quan tâm lãnh đạo tổ chức học tập, quán triệt nghiêm túc nghị quyết đại hội Đảng các cấp, các nghị quyết, chỉ thị của trên, nhiệm vụ của Quân đội, nhiệm vụ của LLVT tỉnh cho cán bộ, đảng viên. Cấp ủy, tổ chức Đảng và cán bộ trong Đảng bộ, LLVT tỉnh tích cực, chủ động tổ chức nghiên cứu, quán triệt, học tập, thực hiện nghiêm túc các quy định, hướng dẫn của các cấp về công tác xây dựng Đảng và thi hành Điều lệ Đảng. Cán bộ chủ trì cơ quan, đơn vị phát huy vai trò nêu gương trong thực hiện các nhiệm vụ được giao. Hàng năm, Đảng ủy quân sự tỉnh chỉ đạo tiến hành chặt chẽ việc kiểm điểm, đánh giá xếp loại chất lượng và khen thưởng tổ chức đảng, đảng viên gắn với kiểm điểm, đánh giá, xếp loại chất lượng sỹ quan, quân nhân chuyên nghiệp trong Đảng bộ, LLVT tỉnh; chú trọng chỉ đạo kiểm điểm tự phê bình và phê bình...  Công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật Đảng được thực hiện nghiêm túc, hiệu quả tốt, trong đó chú trọng kiểm tra tổ chức đảng, đảng viên khi có dấu hiệu vi phạm. Các cấp ủy, chi bộ và đảng viên quán triệt và thực hiện nghiêm túc nhiệm vụ và quyền hạn của đảng viên. Trong nhiệm kỳ 2015 – 2020, 100% các cơ quan, tổ chức đảng và cán bộ, đảng viên luôn chấp hành nghiêm Điều lệ Đảng, không có biểu hiện vi phạm nguyên tắc tổ chức, sinh hoạt Đảng. Trong toàn Đảng bộ Quân sự tỉnh không có trường hợp đảng viên bị xóa tên, đảng viên ra khỏi đảng...

Tại hội nghị, các đại biểu đã tham luận nêu ra những kết quả và những hạn chế, khuyết điểm trong công tác xây dựng Đảng và thi hành Điều lệ Đảng trong nhiệm kỳ 2015 - 2020. Từ đó rút ra những bài học kinh nghiệm, đề ra các giải pháp để thực hiện tốt hơn công tác này trong thời gian tới.

Đồng chí Đại tá Nguyễn Anh Lộc, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Quân sự tỉnh,

Chính ủy Bộ CHQS tỉnh, phát biểu kết luận Hội nghị

Phát biểu kết luận Hội nghị Đồng chí Đại tá Nguyễn Anh Lộc – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Quân sự tỉnh, Chính ủy Bộ CHQS tỉnh yêu cầu thời gian tới Đảng ủy Quân sự tỉnh tiếp tục tổ chức cho cán bộ, đảng viên học tập, quán triệt nghiêm túc nghị quyết đại hội Đảng các cấp; thường xuyên củng cố, kiện toàn nâng cao chất lượng cấp ủy, tổ chức Đảng. Cấp ủy, chỉ huy các cơ quan, đơn vị tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) về xây dựng, chỉnh đốn Đảng; đổi mới, nâng cao chất lượng sinh hoạt Đảng; thực hiện tốt công tác giáo dục, quản lý, rèn luyện đảng viên; thực hiện tốt việc xây dựng quy hoạch đội ngũ cán bộ. Nắm bắt tâm tư, tình cảm của cán bộ đảng viên, kịp thời giải quyết những vướng mắc, không để xảy ra vi phạm kỷ luật, góp phần xây dựng Đảng bộ trong sạch vững mạnh, cơ quan, đơn vị vững toàn diện.