Ngày 16.7, Bộ CHQS tỉnh tổ chức thi Quân y sỹ giỏi, xây dựng đơn vị Quân y 5 tốt. Tới dự có đồng chí Đại tá Nguyễn Văn Hải Phó Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh.

Ban Giám khảo chấm thi nội dung xây dựng đơn vị Quân y 5 tốt

Đối với nội dung thi đơn vị Quân y 5 tốt, Ban Giám khảo chấm thi trực tiếp ở các đơn vị dự thi gồm: Sắp xếp, bố trí buồng điều trị; vườn thuốc nam; công tác vệ sinh môi trường, công tác theo dõi, quản lý, chăm sóc sức khỏe bộ đội tại cơ quan, đơn vị; hệ thống sổ sách, văn kiện ngành quân y.

Thí sinh tham gia thi thực hành 5 kỹ thuật cấp cứu

Ở nội dung thi Quân y sỹ giỏi, 18 thí sinh là nhân viên quân y các cơ quan, đơn vị thuộc Bộ CHQS tỉnh trải qua các phần thi: Thi trắc nghiệm về chuyên ngành quân y và hoạt động quân y ở đơn vị; viết tiểu luận nhận thức về chức trách nhiệm vụ và biện pháp tổ chức thực hiện công tác quân y ở đơn vị; thi thực hành 5 kỹ thuật cấp cứu và chuyển thương hỏa tuyến trong tình huống giả định có khống chế thời gian; thi điều lệnh đội ngũ; thi bắn súng tiểu liên AK bài 1.

Thông qua cuộc thi nhằm đánh giá trình độ năng lực, trách nhiệm của đội ngũ cán bộ, nhân viên quân y và kết quả thực hiện phong trào thi đua “Xây dựng đơn vị quân y 5 tốt” ở cơ sở. Đồng thời, nâng cao nhận thức, năng lực chuyên môn nghiệp vụ, trách nhiệm, y đức của đội ngũ cán bộ, nhân viên quân y, góp phần làm tốt công tác quân y tại các cơ quan, đơn vị trong LLVT tỉnh.

Đồng chí Đại tá Nguyễn Văn Hải Phó Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh

Trao giấy khen cho các tập thể và các cá nhân có thành tích xuất sắc trong hội thi

Kết thúc cuộc thi, Ban Tổ chức trao 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba cho các tập thể xuất sắc tham gia thi đơn vị Quân y 5 tốt và 1 giải Nhất, 2 giải Nhì và 3 giải Ba cho các cá nhân xuất sắc tham gia Thi Quân y sỹ giỏi.