Ngày 26/6, được sự ủy quyền của Bộ Tư lệnh Quân khu 3, Bộ CHQS tỉnh đã tổ chức khởi công xây dựng nhà đồng đội cho Trung úy chuyên nghiệp Lưu Đình Hữu, nhân viên Ban Tham mưu, Ban CHQS huyện Yên Mỹ. Tới dự có đồng chí Đại tá Đoàn Huy Thái – Phó Chính ủy Bộ CHQS tỉnh.

Thừa ủy quyền của Bộ tự lệnh Quân khu 3, đồng chí Đại tá Đoàn Huy Thái – Phó Chính ủy Bộ CHQS tỉnh

trao tặng số tiền hỗ trợ cho gia đình đồng chí Trung úy chuyên nghiệp Lưu Đình Hữu

Đồng chí Trung úy chuyên nghiệp Lưu Đình Hữu thường trú tại xã Liêu Xá, huyện Yên Mỹ là quân nhân có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở, căn nhà của đồng chí đang ở hiện đã xuống cấp. Vì vậy Bộ CHQS tỉnh đã đề nghị Quân khu 3 ra quyết định hỗ trợ gia đình 80 triệu đồng để cùng gia đình xây mới ngôi nhà. Đây là số tiền được trích từ quỹ đóng góp ủng hộ của cán bộ, chiến sỹ LLVT Quân khu 3.

Dự kiến xây dựng ngôi nhà gần 50m2 mái bằng kiên cố với tổng số tiền gần 300 triệu đồng. Ngoài tiền hỗ trợ số tiền còn lại do gia đình tiết kiệm và họ hàng giúp đỡ. Trong quá trình xây dựng cán bộ, nhân viên Ban CHQS huyện Yên Mỹ cùng cấp ủy, chính quyền địa phương và các ban, ngành đoàn thể cùng tham gia giúp đỡ nhiều ngày công lao động để công trình hoàn thành đúng dịp kỷ niệm 30 năm ngày hội Quốc phòng toàn dân (22.12.1989 – 22.12.2019) và 75 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22.12.1944 – 22.12.2019).

Đồng chí Đại tá Đoàn Huy Thái – Phó Chính ủy Bộ CHQS tỉnh, phát biểu tại Lễ khởi công

Phát biểu tại Lễ khởi công đồng chí Đại tá Đoàn Huy Thái – Phó Chính ủy Bộ CHQS tỉnh đã khẳng định đây là việc làm có ý nghĩa thiết thực, thể hiện đạo lý "uống nước nhớ nguồn" của dân tộc ta, giúp gia đình quân nhân ổn định cuộc sống, góp phần thực hiện tốt công tác chính sách hậu phương quân đội. Đồng chí đề nghị Ban CHQS huyện Yên Mỹ phối hợp với gia đình làm tốt việc thiết kế thi công, triển khai xây dựng công trình đảm bảo chất lượng, đẹp về thẩm mỹ, đúng tiến độ thời gian. Đồng chí Lưu Đình Hữu tiếp tục phát huy tốt truyền thống của đơn vị, quyết tâm hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, cùng gia dình từng bước cải thiện đời sống, góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp văn minh.