Sáng 22/7, tại Trường Quân sự tỉnh, Hội đồng Giáo dục QP-AN tỉnh tổ chức Khai giảng lớp Bồi dưỡng kiến thức QP-AN cho đối tượng 3, khóa 30, năm 2019 cho 104 đồng chí là trưởng, phó phòng cấp huyện và tương đương. Tới dự có đồng chí đại tá Nguyễn Anh Lộc, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Quân sự tỉnh, Chính ủy Bộ CHQS tỉnh.

Toàn cảnh lớp học

Trong thời gian 12 ngày, các học viên sẽ được trang bị những kiến thức cơ bản như: Đường lối, quan điểm của Đảng Cộng Sản, chính sách, pháp luật Nhà nước Việt Nam về phát triển kinh tế gắn với tăng cường, củng cố QPAN hoạt động đối ngoại và bảo vệ an ninh chính trị, kinh tế, văn hóa, tư tưởng, quản lý nhà nước về an ninh chính trị trong tình hình mới; Nội dung cơ bản của luật QPAN, nghĩa vụ quân sự, giáo dục QPAN, DQTV, biên giới quốc gia, biển Việt Nam, pháp lệnh DBĐV; phòng chống chiến lược “Diễn biến hòa bình”, bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch đối với cách mạng Việt Nam; chiến lược QPAN một số nước có liên quan đến QPAN; Biên giới quốc gia và bảo vệ chủ quyền biên giới quốc gia và biển đảo; Thứ tự các bước chuyển cơ quan, tổ chức, địa phương vào các trạng thái quốc phòng, chuyển hoạt động của LLVT trong các trạng thái SSCĐ. Một số vấn đề xây dựng khu vực phòng thủ cấp tỉnh, cấp huyện, thành phố thành khu vực phòng thủ vững chắc; trách nhiệm của cơ quan, tổ chức trong xây dựng khu vực phòng thủ. Nội dung phương pháp soạn thảo hệ thống văn kiện chuyển cơ quan, tổ chức, từ thời bình sang thời chiến và diễn tập chiến đấu phòng thủ; Luyện tập bắn súng K54 bài 1.

Đồng chí đại tá Nguyễn Anh Lộc, Phó bí thư thường trực Đảng ủy Quân sự tỉnh

Chính ủy Bộ CHQS tỉnh, phát biểu chỉ đạo tại lớp học

Phát biểu chỉ đạo tại lớp học, đồng chí đại tá Nguyễn Anh Lộc, Phó bí thư thường trực Đảng ủy Quân sự tỉnh, Chính ủy Bộ CHQS tỉnh, yêu cầu các học viên học tập nghiêm túc, tích cực thảo luận, trao đổi, qua đó nâng cao trình độ, nhận thức về công tác QP-AN, rèn luyện bản lĩnh chính trị, tư tưởng vững vàng, hoàn thành tốt hơn chức trách, nhiệm vụ được giao, góp phần thực hiện thắng lợi hai nhiệm vụ chiến lược xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.