Kỷ niệm 90 năm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18.11.1930 - 18.11.2020); Kỷ niệm 31 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22.12.1989-22.12.2020). Ngày 12/11, khu dân cư thôn Xâm Hồng, xã Thắng Lợi, huyện Văn Giang đã tổ chức Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc và Ngày hội văn hóa quân dân năm 2020. Dự và chung vui với khu dân cư có đồng chí Nguyễn Duy Hưng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy. Cùng dự có các đồng chí: Đại tá Nguyễn Chí Công, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; Đại tá Phạm Đăng Khoa, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh; Phạm Thị Tuyến, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh.

Các đại biểu dự ngày hội

tặng hoa chúc mừng khu dân cư Xâm Hồng

tặng quà chúc mừng khu dân cư Xâm Hồng

Đồng chí Đại tá Nguyễn Chí Công, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy

Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh tặng hoa chúc mừng khu dân cư Xâm Hồng

Đồng chí Đại tá Nguyễn Chí Công, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy

Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh tặng quà chúc mừng khu dân cư Xâm Hồng

Theo báo cáo tại ngày hội, khu dân cư thôn Xâm Hồng hiện có 443 hộ gia đình với 1,7 nghìn nhân khẩu. Thời gian qua, cán bộ, nhân dân khu dân cư đã phát huy tinh thần đoàn kết, đồng lòng thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, phong trào thi đua “xây dựng khu dân cư 3 không”...Khu dân cư đã bê tông hóa 4km đường giao thông nội đồng, nâng tổng số 100% tuyến đường trục chính giao thông nội đồng được bê tông hóa; tu sửa, nâng cấp khuôn viên giếng làng; xây dựng nhà văn hóa thôn. Thôn Xâm Hồng có 17 năm liên tiếp được công nhận là Làng văn hóa; 96% hộ gia đình trong thôn được công nhận gia đình văn hóa. 100% các tuyến đường trong thôn, xóm có hệ thống đèn chiếu sáng, hệ thống rãnh thoát nước có lắp đậy, bảo đảm vệ sinh môi trường.Hiện nay, tỷ lệ hộ nghèo trong thôn giảm xuống còn 1,1,%. Khu dân cư đã vận động, quyên góp xây dựng Quỹ vì người nghèo và ủng hộ các tỉnh miền Trung khắc phục hậu quả do mưa lũ gây ra đạt gần 17 triệu đồng; tham gia ủng hộ Quỹ đền ơn đáp nghĩa của xã đạt trên 6 triệu đồng. Cấp ủy, Ban Mặt trận thôn đã tích cực tuyên truyền, vận động thanh niên hăng hái tham gia thực hiện Luật Nghĩa vụ quân sự, các công dân tích cực tham gia vào lực lượng Dân quân tự vệ, Dự bị động viên. Mối quan hệ đoàn kết quân dân luôn được giữ vững và phát huy, lực lượng DQTV, DBĐV phát huy tốt vai trò tiền phong gương mẫu, cùng các lực lượng giữ vững an ninh chính trị, tham gia phòng chống thiên tai, dịch bệnh.

Các đại biểu dự ngày hội chụp ảnh lưu niệm với đại diện khu dân cư Xâm Hồng

Tại ngày hội, các đại biểu cùng ôn lại lịch sử và truyền thống vẻ vang của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Quân đội Nhân dân Việt Nam; vị trí, vai trò của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Quân đội Nhân dân Việt Nam và mối quan hệ quân dân trong giai đoạn hiện nay.

tặng quà cho gia đình hộ nghèo thôn Xâm Hồng

Cũng tại ngày hội, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Duy Hưng đã tặng hoa và quà chúc mừng khu dân cư Xâm Hồng. Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy biểu dương những kết quả mà khu dân cư đạt được trong thời gian qua, đồng thời yêu cầu thời gian tới, người dân trong thôn phát huy lợi thế nghề trồng cây cảnh, đẩy mạnh liên kết sản xuất để hình thành các chuỗi sản xuất, góp phần nâng cao thu nhập, giảm tỷ lệ hộ nghèo. Cán bộ và nhân dân khu dân cư cần giữ gìn nét đẹp văn hóa làng, xã; quan tâm công tác giáo dục cho thế hệ trẻ; tiếp tục giữ gìn cảnh quan môi trường nông thôn; duy trì bền vững an ninh trật tự trong khu vực. Cấp ủy, chính quyền cấp huyện, cấp xã tiếp tục quan tâm tới các phong trào của thôn Xâm Hồng, coi mô hình khu dân cư của thôn Xâm Hồng là mô hình điểm để nhân rộng mô hình ra toàn xã, toàn huyện.

Đồng chí Phạm Thị Tuyến, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh

trao chứng nhận danh hiệu “Ông, bà, cha, mẹ mẫu mực” cấp tỉnh cho các gia đình ở khu dân cư Xâm Hồng

Nhân dịp này, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tặng Bằng khen cho Khu dân cư thôn Xâm Hồng; nhiều gia đình được trao tặng danh hiệu “Ông bà, cha mẹ mẫu mực, con trung hiếu, cháu thảo hiền” cấp tỉnh, cấp huyện, cấp xã; Ban CHQS huyện Văn Giang cũng đã tặng quà các gia đình chính sách, người có công với cách mạng.

Lãnh đạo UBND huyện Văn Giang trao công nhận thôn Xâm Hồng

đạt chuẩn khu dân cư nông thôn mới Kiểu mẫu năm 2020

Chỉ huy Ban CHQS huyện Văn Giang tặng quà các gia đình thôn Xâm Hồng

Nhân dịp này UBND huyện Văn Giang trao công nhận thôn Xâm Hồng đạt chuẩn khu dân cư nông thôn mới Kiểu mẫu năm 2020; nhiều tập thể, cá nhân của xã Thắng Lợi có thành tích tiêu biểu trong phong trào xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu được khen thưởng.