Ngày 10/11, Đoàn kiểm tra của Cục Quân lực – Bộ Tổng Tham mưu – Bộ Quốc phòng do đồng chí Đại tá Nguyễn Quốc Hải Trưởng phòng Quân số chính sách Cục Quân lực đã về kiểm tra công tác tuyển quân tại huyện Yên Mỹ. Dự tiếp đoàn có đồng chí Đại tá Đào Quang Kiền Phó CHT – TMT Bộ CHQS tỉnh và các đồng chí trong Hội đồng nghĩa vụ Quân sự huyện.

Cục Quân lực, Bộ Tổng Tham mưu, Bộ Quốc phòng

kiểm tra công tác tuyển quân tại huyện Yên Mỹ

Đoàn kiểm tra đã về kiểm tra thực tế tại xã Trung Hưng, đồng thời kiểm tra hệ thống sổ sách, các loại mẫu biểu, công văn, kế hoạch công tác tuyển quân và nghe báo cáo những khó khăn, thuận lợi, những biện pháp thực hiện trong công tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2021. Kết luận kiểm tra đồng chí Trưởng đoàn đã đánh giá cao những kết quả trong công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ của huyện trong thời gian qua. Đồng thời yêu cầu Cấp ủy, chính quyền địa phương, Hội đồng nghĩa vụ quân sự từ huyện đến cơ sở cần tiếp tục làm tốt các khâu các bước trong quy trình tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền luật Nghĩa vụ quân sự, tích cực động viên thanh niên và gia đình, kịp thời tháo gỡ vướng mắc cho các thanh niên. Quá trình thực hiện cần nắm chắc những quy trình, quy định của pháp luật về công tác tuyển quân, đảm bảo dân chủ, công bằng, công khai, đúng luật. Qua cuộc kiểm tra thực tế tại Yên Mỹ là cơ sở để Cục Quân lực tiếp tục tham mưu với Bộ Quốc phòng có những văn bản hướng dẫn, chỉ đạo công tuyển quân trong cả nước thời gian tới.