Ngày 16/9, Ban Chỉ đạo điều hành chương trình phối hợp hoạt động giữa Bộ CHQS tỉnh với các tổ chức Chính trị xã hội, tổ chức xã hội nhân đạo tỉnh đã tổ chức khánh thành và bàn giao nhà đồng đội cho đồng chí Trung úy Quân nhân chuyên nghiệp Nguyễn Thế Anh nhân viên Trung đội Thông tin, phòng Tham mưu, Bộ CHQS tỉnh. Tới dự có đồng chí Nguyễn Duy Hưng Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; đồng chí Phạm Thị Tuyến Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo.

Đồng chí Nguyễn Duy Hưng Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy

trao tiền hỗ trợ cho gia đình quân nhân

Đồng chí Nguyễn Thế Anh, thường trú tại xã Tiền Phong, huyện Ân Thi có hoàn cảnh gia đình khó khăn con còn nhỏ, vợ công việc không ổn định. Thấu hiểu hoàn cảnh đó Ban điều hành chương trình phối hợp hoạt động tỉnh hỗ trợ 70 triệu đồng, đây là số tiền cán bộ, chiến sỹ LLVT tỉnh và của cán bộ, hội viên, đoàn viên của các tổ chức chính trị xã hội, tổ chức xã hội nhân đạo tỉnh quyên góp ủng hộ. Sau hơn 3 tháng thi công ngôi nhà đã được hoàn thành, diện tích 70m2, với tổng kinh phí 300 triệu đồng trong đó ngoài tiền ủng hộ số tiền còn lại do gia đình tiết kiệm và người thân ủng hộ.

Phát biểu tại buổi khánh thành và bàn giao đồng chí Nguyễn Duy Hưng đã biểu dương và đánh giá cao tinh thần tương thân, tương ái của  cán bộ, chiến sỹ LLVT tỉnh và của cán bộ, hội viên, đoàn viên của các tổ chức chính trị xã hội, tổ chức xã hội nhân đạo tỉnh. Đồng chí nhấn mạnh đây là việc làm có ý nghĩa thiết thực giúp các quân nhân có hoàn  cảnh vơi bớt khó khăn, yên tâm công tác,vươn lên ổn định cuộc sống, đồng chí mong muốn Ban Chỉ đạo cần tiếp tục phát huy tinh thần vì cộng đồng để hỗ trợ xây được nhiều hơn nữa những nhà đồng đội, nhà chính sách, qua đó góp phần làm tốt công tác an sinh xã hội.