Sáng ngày 19/01, Bộ CHQS tỉnh tổ chức hội nghị triển khai nhiệm vụ Quân sự, Quốc phòng địa phương năm 2021. Dự và chủ trì hội nghị có đồng chí Đại tá Nguyễn Chí Công Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh. Cùng dự có đồng chí Đại tá Đoàn Huy Thái Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Chính ủy Bộ CHQS tỉnh; thủ trưởng Bộ CHQS tỉnh và cán bộ chỉ huy các cơ quan, đơn vị trong LLVT tỉnh.

Các đại biểu dự hội nghị

Theo báo cáo tại hội nghị, năm 2020, các cơ quan, đơn vị trong LLVT tỉnh đã nỗ lực khắc phục khó khăn hoàn thành toàn diện nhiệm vụ Quân sự, quốc phòng địa phương, được Bộ Quốc phòng tặng cờ thi đua xuất sắc. Triển khai thực hiện tốt các chỉ thị, nghị quyết các cấp, đẩy mạnh thực hiện thắng lợi các đợt thi đua cao điểm, đột kích. Duy trì nghiêm chế độ trực SSCĐ, tuần tra canh gác, phối hợp nắm chắc tình hình địa bàn, giữ vững an ninh chinh trị trật tự an toàn xã hội. Tham mưu chỉ đạo thực hiện tốt công tác tuyển quân, giao quân đủ chỉ tiêu chất lượng tốt. Tổ chức huấn luyện cho các lực lượng theo đúng kế hoạch đề ra, qua kiểm tra các nội dung đạt tỷ lệ khá, giỏi cao. Tham mưu tổ chức tốt bồi dưỡng kiến thức Quốc phòng An ninh cho trên 4.000 cán bộ đối tượng 3, đối tượng 4, giáo dục QPAN cho trên 33.000 học sinh, sinh viên. Tăng cường công tác giáo dục, quản lý bộ đội, nâng cao chất lượng xây dựng nền nếp chính quy, rèn luyện kỷ luật gắn với xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện. Tham mưu thực hiện có hiệu quả công tác phòng, chống dịch Covid – 19, đã tổ chức cách ly tập trung 13 đợt với gần 2.400 công dân. Tổ chức và tham gia Hội thi, Hội thao các cấp giành nhiều giải cao. Tổ chức tốt tuyên truyền các hoạt động nhiệm vụ QS, QPĐP. Tổ chức thành công Đại hội Đảng các cấp đảm bảo chất lượng, đúng nguyên tắc. Công tác chính sách hậu phương quân đội và phong trào thi đua “Quân đội chung sức xây dựng nông thôn mới” đã tổ chức khánh thành 2 nhà tình nghĩa, 2 nhà đồng đội, phối hợp trồng hàng cây quân dân, tặng 113 chiếc xe đạp cho học sinh nghèo vượt khó, thăm tặng quà 03 cơ sở nhân đạo của tỉnh… Hoạt động công tác quần chúng có nhiều đổi mới, đạt hiệu quả thiết thực. Công tác Hậu cần, Kỹ thuật được duy trì và bảo đảm tốt cho các nhiệm vụ  thường xuyên và đột xuất của LLVT tỉnh.

Đồng chí Đại tá Nguyễn Chí Công UVBTV Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh

Phát biểu kết luận Hội nghị

Phát biểu kết luận Hội nghị đồng chí Đại tá Nguyễn Chí Công Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh yêu cầu năm 2021 các cơ quan, đơn vị cần làm tốt công tác bảo đảm an toàn Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp. Quán triệt và triển khai có hiệu quả Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp. Tham mưu với UBND tỉnh xây dựng hạng mục công trình trong khu vực phòng thủ. Làm tốt công tác chuẩn bị và tổ chức huấn luyện cho các đối tượng. Tham mưu thực hiện tốt công tác tuyển quân và công tác chính sách hậu phương Quân đội. Tham mưu cho UBND tỉnh chỉ đạo tổ chức diễn tập KVPT cho huyện Tiên Lữ, Khoái Châu, diễn tập QPAN cho Sở Y tế, Sở Tài chính. Đẩy mạnh tuyên truyền các sự kiện trọng đại của đất nước, của Quân đội và của tỉnh. Bảo đảm tốt lượng dự trữ cho các nhiệm vụ, đẩy mạnh tăng gia sản xuất bảo đảm đời sống bộ đội. Thường xuyên luyện tập các phương án sàng chiến đấu và chăm lo đời sống cho cán bộ, chiến sỹ trong dịp tết nguyên đán Tân Sửu.