Ngày 08/12, phòng Chính trị, Bộ CHQS tỉnh đã tổ chức hội nghị tổng kết thực hiện nhiệm vụ năm 2021. Tới dự có đồng chí Đại tá Đoàn Huy Thái, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Quân sự tỉnh, Chính ủy Bộ CHQS tỉnh.

Toàn cảnh hội nghị

Theo báo cáo tại hội nghị, năm 2021 phòng Chính trị đã là tốt việc tham  mưu với Đảng ủy, Bộ CHQS tỉnh hướng dẫn, chỉ đạo các cơ quan, đơn vị tổ chức triển khai toàn diện hoạt động CTĐ, CTCT trong LLVT tỉnh. Đẩy mạnh tổ chức tuyên truyền các sự kiện trọng đại của Đảng, nhà nước, Quân đội, của tỉnh và hoạt động QS, QPĐP của LLVT tỉnh. Kịp thời tham mưu với Đảng ủy Quân sự tỉnh kiện toàn cấp ủy sau điều động, bổ nhiệm. Làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, chiến sỹ Bộ CHQS tỉnh. Tham mưu duy trì nghiêm công tác kiểm tra giám sát và thi hành kỷ luật Đảng trong Đảng bộ, LLVT tỉnh. Phối hợp với các cơ quan nắm chắc tình hình an ninh chính trị ở cơ sở. Tham mưu làm tốt công tác bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026. Phối hợp tổ chức khám cấp thuốc miễn phí cho gần 800 gia đình chính sách, nạn nhân chất độc da cam. Phối hợp chỉ đạo trồng hàng cây quân dân, tặng thiết bị học trực tuyến cho học sinh nghèo. Tham mưu xây dựng 01 nhà đồng đội và 01 nhà tình nghĩa, thăm tặng quà chiến sỹ mới nhập ngũ và tặng giống vốn vật nuôi cho gia đình có hoàn cảnh khó khăn, tham mưu tổ chức trao quyết định cấp giấy chứng nhận thương binh và chi trả phụ cấp thương tật cho 59 đồng chí. Tham gia các hội thi, hội thao đạt nhiều thành tích cao. Hoạt động tổ chức quần chúng có hiệu quả thiết thực.

Đồng chí Đại tá Đoàn Huy Thái, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Quân sự tỉnh

Chính ủy Bộ CHQS tỉnh phát biểu chỉ đạo hội nghị

Phát biểu tại hội nghị Đồng chí Đại tá Đoàn Huy Thái, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Quân sự tỉnh, Chính ủy Bộ CHQS tỉnh đã ghi nhận biểu dương những kết quả thành tích phòng Chính trị đã đạt được trong thời gian qua. Đồng chí yêu cầu trong năm 2022 phòng Chính trị cần tiếp tục làm tốt việc tham mưu quán triệt, triển khai các chỉ thị, nghị quyết, giáo dục chính chính trị, phổ biến pháp luật cho 100% cán bộ, chiến sỹ LLVT tỉnh. Tham mưu tổ chức các hoạt động kỷ niệm 75 năm ngày truyền thống LLVT tỉnh. Làm tốt công tác tuyên truyền diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh, công tác tuyển quân, diễn tập KVPT huyện, diễn tập QPAN. Tham mưu chỉ đạo các chi bộ tổ chức thành công Đại hội chi bộ cấp cơ sở, Đại hội Đoàn các cấp. Nắm chắc tình hình ở cơ sở kịp thời tham mưu với cấp ủy, chính quyền địa phương giữ vững an ninh trật tự. Tích cực duy trì nghiêm chế độ nền nếp chính quy xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện “mẫu mực tiêu biểu”.

Thủ trưởng Bộ CHQS tỉnh và phòng Chính trị trao các danh hiệu

cho các tập thể, cá nhân có thành tích trong phong trào thi đua quyết thắng năm 2021

Nhân dịp này Bộ CHQS tỉnh và phòng Chính trị đã trao các danh hiệu cho các tập thể, cá nhân có thành tích trong thực hiện phong trào thi đua quyết thắng năm 2021.