Trong 2 ngày 22 và 23/7, UBND tỉnh đã tổ chức thành công Hội thi pháp luật về Dân quân tự vệ năm 2021. Dự lễ Bế mạc có đồng chí Nguyễn Duy Hưng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Đồng chí Đại tá Nguyễn Chí Công Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh; Đồng chí Đại tá Đoàn Huy Thái, Phó Bí thư trường trực Đảng ủy Quân sự tỉnh, Chính ủy Bộ CHQS tỉnh.

Đồng chí Đại tá Nguyễn Chí Công UVBTV Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh

kiểm tra tại các địa điểm thi

Thực hành bắn bắn súng K54 bài 1C

Tham gia hội thi gồm 100 thí sinh là Chỉ huy trưởng Ban CHQS các huyện, thị xã, thành phố. Các đồng chí là Chỉ huy trưởng, Chính trị viên, Phó Chỉ huy trưởng Ban CHQS các xã, phường, thị trấn được lựa chọn từ hội thi cấp cơ sở. Các thí sinh thi trắc nghiệm nội dung nhận thức pháp luật về dân quân tự vệ; bắn súng K54 bài 1C. Phần thi riêng cho từng đối tượng như: đồng chí Chỉ huy trưởng Ban CHQS các huyện, thị xã, thành phố: trình bày việc tham mưu xây dựng và báo cáo Đề án “Tổ chức lực lượng, huấn luyện, hoạt động và bảo đảm chế độ chính sách cho dân quân giai đoạn 2021-2025”; đồng chí Chỉ huy trưởng Ban CHQS các xã, phường, thị trấn trình bày báo cáo kế hoạch “Tổ chức lực lượng, huấn luyện, hoạt động, bảo đảm chế độ, chính sách cho dân quân tự vệ giai đoạn 2021-2025”;  đồng chí Chính trị viên Ban CHQS các xã, phường, thị trấn: Thực hành lên lớp chuyên đề giáo dục chính trị, pháp luật cho dân quân; đồng chí Phó Chỉ huy trưởng Ban CHQS các xã, phường, thị trấn trình bày báo cáo kế hoạch huấn luyện cho lực lượng dân quân.

Đồng chí Nguyễn Duy Hưng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh

trao cờ giải Nhất, Nhì, Ba toàn đoàn cho các tập thể có thành tích cao tại hội thi

Theo đánh giá của Ban Tổ chức các thí sinh tham gia đã thực hiện tốt các nội dung tại Hội thi, nắm chắc được các quy định, chế độ đối với hoạt động của lực lượng dân quân tự vệ, các bài giảng có sự đầu tư công phu dễ hiểu, cuốn hút người nghe, bảo đảm an toàn trong phòng chống dịch Covid – 19. Kết thúc Hội thi UBND tỉnh đã trao 4 giải tập thể và 39 giải cá nhân có thành tích xuất sắc tại Hội thi.