Chiều ngày 20.01, đồng chí Đại tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Quân uỷ Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng đã về thăm, làm việc, chúc Tết tại Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Bộ CHQS tỉnh, Công an tỉnh và Đoàn Đặc nhiệm phòng chống ma túy và tội phạm miền Bắc, Cục Phòng, chống ma túy và tội phạm (Bộ tư lệnh Bộ đội Biên phòng). Cùng đi có các đồng chí: Nguyễn Đình Khang, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam; Trung tướng Nguyễn Quang Ngọc, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Tư lệnh Quân khu 3, Trung tướng Nguyễn Quang Cường, Bí thư Đảng ủy Quân khu, Chính ủy Quân khu 3. Tiếp và làm việc với đoàn có các đồng chí: Nguyễn Hữu Nghĩa, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Trần Quốc Toản, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Trần Quốc Văn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, đại diện lãnh đạo các Sở, ngành của tỉnh.

Đồng chí Đại tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Quân uỷ Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng

chúc tết cán bộ, chiến sỹ LLVT tỉnh Hưng Yên

Tại buổi thăm, kiểm tra và chúc tết Bộ CHQS tỉnh đồng chí Đại tá Nguyễn Chí Công, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh đã báo cáo với đồng chí Đại tướng Phan Văn Giang, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng và đoàn công tác những kết quả nổi bật của LLVT tỉnh trong năm 2021. Trong đó nổi bật là: Tham mưu với Tỉnh ủy, UBND tỉnh lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt nhiệm vụ quân sự, quốc phòng địa phương; làm tốt công tác chuẩn bị và tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026. Tham mưu triển khai thực hiện Đề án về xây dựng công trình phòng thủ tỉnh giai đoạn 2016 – 2020, tầm nhìn đến năm 2035 và những năm tiếp theo.

Đồng chí Đại tá Nguyễn Chí Công, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh

Báo cáo nhanh kết quả hoạt động của LLVT tỉnh trong năm 2021 với Bộ trưởng cùng đoàn công tác của Bộ Quốc phòng

Tham mưu với Ban Chỉ đạo diễn tập khu vực phòng thủ (KVPT) tỉnh chỉ đạo tổ chức diễn tập KVPT cho huyện Tiên Lữ và huyện Khoái Châu; diễn tập quốc phòng – an ninh cho Sở Tài chính; chỉ đạo diễn tập chiến đấu phòng thủ cho 36 xã, phường, thị trấn và 10 phòng, ngành thuộc cấp huyện; chỉ đạo thực hiện tốt nhiệm vụ tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ giao đủ 1.800 công dân nhập ngũ cho các đơn vị bảo đảm chất lượng; Thực hiện tốt công tác huấn luyện chiến đấu cho các lực lượng. Công tác giáo dục quốc phòng toàn dân được triển khai thực hiện nghiêm túc, đúng kế hoạch đề ra, trong năm đã phối hợp tổ chức bồi dưỡng kiến thức QP-AN cho cán bộ thuộc đối tượng 3, đối tượng 4. cùng các lực lượng làm tốt phòng, chống dịch Covid-19, phục vụ các cơ sở thu dung và điều trị bệnh nhân F0 cấp tỉnh và huyện. Thực hiện công tác chính sách hậu phương quân đội và phong trào thi đua “ Quân đội chung sức xây dựng nông thôn mới” LLVT tỉnh đã hỗ trợ xây dựng 02 nhà tình nghĩa, 01 nhà đồng đội trị giá gần 640 triệu đồng; phối hợp khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho gần 800 đối tượng chính sách và hộ nghèo với số tiền gần 200 triệu đồng, hoàn thành 26 công trình phần việc với tổng số tiền hỗ trợ gần 1,5 tỷ đồng; phối hợp tổ chức trồng “hàng cây quân dân” với số lượng 3.000 cây lấy gỗ và bóng mát các loại, xây dựng hai tuyến đường quân dân kiểu mẫu dài với tổng số tiền trên 400 triệu đồng... góp phần cùng địa phương hoàn thành các tiêu chí xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu, nông thôn mới nâng cao. Công tác bảo đảm hậu cần, kỹ thuật cũng được các cơ quan, đơn vị thực hiện tốt, doanh trại các cơ quan đơn vị được xây dựng chính quy, xanh, sạch, đẹp; bảo đảm tốt đời sống cho cán bộ, chiến sỹ. Đẩy mạnh công tác tăng gia sản xuất trong năm các cơ quan, đơn vị thu hoạch từ tăng gia được gần 2 tỷ đồng, làm tốt công tác chăm sóc sức khỏe bộ đội, quân số khỏe đạt trên 98,5%. Công tác bảo quản, bảo dưỡng vũ khí trang bị kỹ thuật được duy trì thường xuyên có nền nếp, bảo đảm an toàn tuyệt đối kho tàng và trong tham gia giao thông. Công tác luyện tập các phương án và trực sẵn sàng chiến đấu trong dịp tết, quan tâm, chăm lo đời sống cho cán bộ chiến sỹ trong những ngày tết cổ truyền.

Phát biểu thăm hỏi, động viên cán bộ, chiến sỹ LLVT tỉnh Hưng Yên nhân dịp Tết Nguyên đán 2022

Phát biểu tại hội nghị Đại tướng Phan Văn Giang bày tỏ sự phấn khởi trước những kết quả đạt được của Bộ CHQS tỉnh trong năm 2021.

Bộ trưởng Bộ Quốc phòng trao quà tết tặng cán bộ, chiến sỹ LLVT tỉnh nhân dịp Tết Nguyên đán 2022

Đồng chí Bộ trưởng Bộ Quốc phòng đã gợi mở một số vấn đề quan trọng để Bộ CHQS tỉnh nghiên cứu, tham mưu đề xuất với các cấp, như chế độ, chính sách đối với lực lượng dân quân, tự vệ; tổ chức biên chế cơ quan quân sự cấp huyện, cấp xã. Đối với nhiệm vụ trong thời gian tới, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng yêu cầu Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh tiếp tục thực hiện tốt công tác nắm, phối hợp bảo vệ địa bàn; duy trì nghiêm công tác trực sẵn sàng chiến đấu, trực Tết; thực hiện nghiêm các quy định, biện pháp trong PCD Covid-19; tiếp tục hoàn thiện công tác chuẩn bị và tổ chức giao nhận quân năm 2022 đúng kế hoạch; tổ chức lễ ra quân huấn luyện năm 2022 chặt chẽ, an toàn. Các đơn vị chuẩn bị chu đáo và bảo đảm tốt chế độ, tiêu chuẩn, đời sống vật chất, tinh thần cho cán bộ, chiến sĩ đón Tết Nguyên đán. Nhân dịp chuẩn bị đón xuân mới Nhâm Dần 2022, Đại tướng Phan Văn Giang đã trao quà Tết, đồng thời gửi đến cán bộ, chiến sĩ, công nhân viên LLVT tỉnh và gia đình lời chúc mừng tốt đẹp nhất.

Cũng nhân dịp này Bộ Tư lệnh Quân khu 3 cũng đã tặng quà tết cho cán bộ, chiến sỹ Bộ CHQS tỉnh nhân dịp năm mới xuân Nhâm Dần.

Trung tướng Nguyễn Quang Ngọc -Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Tư lệnh Quân khu 3

tặng quà, chúc tết LLVT tỉnh nhân dịp năm mới 2022