Trong 2 ngày 17 và 18/12, Bộ CHQS tỉnh tổ chức gặp mặt cán bộ Quân đội nghỉ hưu, nghỉ công tác trên địa bàn tỉnh nhân dịp kỷ niệm 78 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2022), 33 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 - 22/12/2022). Tới dự buổi gặp mặt có các đồng chí: Thiếu tướng Nguyễn Huy Hoàng, Phó Chủ nhiệm Chính trị Quân khu 3; Nguyễn Hùng Nam, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh và gần 700 cán bộ Quân đội đã nghỉ hưu, nghỉ công tác trên địa bàn tỉnh.

Các đại biểu dự gặp mặt

Thủ trưởng Cục Chính trị Quân khu và lãnh đạo UBND tỉnh

tặng hoa chúc mừng buổi gặp mặt

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu được thông tin về tình hình thế giới, trong nước; kết quả thực hiện nhiệm vụ quốc phòng, quân sự  địa phương của Quân khu 3, của tỉnh năm 2022 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2023; ôn lại truyền thống hào hùng của sự nghiệp đấu tranh, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc qua các thời kỳ, sự nghiệp lớn mạnh của Quân đội nhân dân Việt Nam trong 78 năm qua.

Trong không khí thân mật, đầm ấm, các cán bộ Quân đội nghỉ hưu, nghỉ công tác bày tỏ sự vui mừng, phấn khởi trước những thành tựu phát triển của tỉnh. Đồng thời bày tỏ sự tin tưởng, kỳ vọng vào sự lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy đảng, chính quyền đối với nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng – an ninh, xây dựng lực lượng vũ trang tỉnh ngày càng vững mạnh, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới.

Đồng chí Nguyễn Hùng Nam, Phó Chủ tịch UBND tỉnh

Phát biểu tại buổi gặp mặt

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hùng Nam thông tin những thành tựu nổi bật trong phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh năm 2022. Đồng thời, khẳng định những thành tựu về phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh có sự đóng góp tích cực của các cán bộ Quân đội nghỉ hưu, nghỉ công tác trên địa bàn tỉnh. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Năm 2023 là năm bản lề trong thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2021 – 2025 trong điều kiện thuận lợi và khó khăn, thách thức đan xen. Để thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, cùng với quyết tâm của Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân trong tỉnh, Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh mong các cán bộ Quân đội nghỉ hưu, nghỉ công tác trên địa bàn tỉnh tiếp tục đóng góp công sức, trí tuệ với cấp ủy, chính quyền cơ sở huy động mọi nguồn lực đẩy nhanh phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm an sinh xã hội; tích cực phối hợp các ngành, các cấp trong công tác tuyên truyền vận động Nhân dân thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và các quy định của địa phương; tích cực tham gia các hoạt động, phong trào ở địa phương góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn, nhất là dịp diễn ra các sự kiện chính trị trọng đại của Đảng, đất nước và địa phương.

Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Đồng chí Nguyễn Hùng Nam

Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Ba

cho các cán bộ Quân đội nghỉ hưu, nghỉ công tác

Nhân dịp này, 5 cán bộ Quân đội nghỉ hưu, nghỉ công tác trên địa bàn tỉnh được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Ba vì đã có thành tích xuất sắc trong huấn luyện, phục vụ chiến đấu, xây dựng Quân đội nhân dân, củng cố quốc phòng, góp phần vào sự nghiệp xây dựng Chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc.