Ngày 15/3, Ban Chỉ đạo điều hành chương trình phối hợp hoạt động giữa Bộ CHQS tỉnh với các tổ chức chính trị xã hội, tổ chức xã hội nhân đạo tỉnh đã tổ chức hội nghị triển khai nhiệm vụ năm 2022. Tới dự và chủ trì hội nghị có đồng chí Quách Thị Hương, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh, Trưởng ban chỉ đạo. Cùng dự có Đại tá Đoàn Hoài Nam, Phó Chủ nhiệm Chính trị Quân khu 3.

Toàn cảnh hội nghị

Năm 2021, hoạt động phối hợp giữa Bộ CHQS tỉnh và các tổ chức chính trị xã hội, tổ chức xã hội nhân đạo tỉnh đã có nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực. Trong năm các đơn vị đã phối hợp triển khai tốt các phong trào, các cuộc vận động của Đảng, Nhà nước và địa phương. Phối hợp thực hiện tốt công tác tuyển quân, công tác huấn luyện, diễn tập và phòng, chống dịch Covid – 19. Phối hợp thăm tặng quà tân binh của tỉnh đang huấn luyện tại các đơn vị. Tặng giống vốn vật nuôi cho 07 gia đình có hoàn cảnh khó khăn trị giá 140 triệu đồng, thăm tặng quà 60 gia đình chiến sỹ có hoàn cảnh khó khăn do dịch Covid – 19. LLVT tỉnh hoàn thành 17/17 công trình với trị giá 1,5 tỷ đồng. Hỗ trợ kinh phí xây 03 nhà đồng đội, 03 nhà tình nghĩa và tu sửa 02 nhà đồng đội. Phối hợp tặng hàng nghìn suất quà cho các gia đình chính sách và thanh niên trước khi lên đường nhập ngũ. Phối hợp trồng hàng cây quân dân lưu niệm thanh niên trước khi lên đường nhập ngũ. Tổ chức khám, cấp thuốc miễn phí cho trên 1.000 lượt nạn nhân chất độc da cam và gia đình chính sách.

Bộ CHQS tỉnh ký kết chương trình phối hợp hoạt động với các tổ chức chính trị xã hội và tổ chức xã hội nhân đạo tỉnh

Phương hướng nhiệm vụ năm 2022 Ban Chỉ đạo xác định Bộ CHQS tỉnh và các tổ chức chính trị xã hội, tổ chức xã hội nhân đạo tỉnh tiếp tục phối hợp làm tốt công tác tuyển quân, công tác xây dựng lực lượng, huấn luyện, giáo dục quốc phòng. Tổ chức hỗ trợ giống vốn vật nuôi tặng các gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Tích cực tuyên truyền tổ chức thực hiện tốt các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước. Thăm, động viên, tặng quà chiến sỹ mới nhập ngũ và gia đình chiến sỹ có hoàn cảnh khó khăn. Phối hợp tổ chức các hoạt động kỷ niệm ngày thành lập QĐNDVN, ngày thành lập mặt trận dân tộc thống nhất VN. Thăm động viên tuyên truyền các chức sắc tôn giáo nhân ngày Lễ trọng của tôn giáo và tiến hành các hoạt động dân vận có hiệu quả.