Vừa qua, Bộ CHQS tỉnh cùng cấp ủy, chính quyền huyện Phù Cừ đã đến thăm, chi buồn, động viên gia đình Thượng tá quân nhân chuyên nghiệp Bùi Văn Nhiên, nhân viên Phòng Chính trị, Nhà máy Z195, thuộc Tổng cục Công Nghiệp Quốc phòng, quê quán xã Nguyên Hòa, huyện Phù Cừ đã hy sinh khi cứu người bị đuối nước tại bãi biển Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang.

Xúc động trước tấm gương dũng cảm của đồng chí Thượng tá QNCN Bùi Văn Nhiên Đảng ủy, Bộ CHQS tỉnh và cấp ủy, chính quyền huyện Phù Cừ đã dến thăm hỏi, động viên tại nhà riêng khu gia đình làng quân nhân Z195, thị trấn Hợp Châu, huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc. Thay mặt Đảng ủy, Bộ CHQS tỉnh và cán bộ, chiến sỹ LLVT tỉnh đồng chí Đại tá Nguyễn Vinh Phượng, Phó Chính ủy Bộ CHQS tỉnh đã thắp hương viếng Thượng tá QNCN Bùi Văn Nhiên và thăm hỏi, đông viên chia sẻ trước hy sinh mất mát của gia đình, đồng thời bày tỏ cảm phục, xúc động trước sự dũng cảm quên mình cứu người, hành động của đồng chí đã thể hiện được phẩm chất cao đẹp của người quân nhân cách mạng, góp phần tô thắm hình ảnh vẻ vang “Bộ đội Cụ Hồ” thời kỳ mới, quê hương Nguyên Hòa, huyện Phù Cừ, tỉnh Hưng Yên tự hào sinh ra và nuôi dưỡng người con dũng cảm như đồng chí.

Với lòng tiếc thương sâu sắc, đồng chí Phó Chính ủy Bộ CHQS tỉnh mong gia đình sớm vượt qua nỗi đau thương mất mát to lớn này và mãi mãi tự hào về đồng chí. Đồng thời đề nghị cấp ủy, chính quyền địa phương tôn vinh tấm gương dũng cảm, hy sinh cứu người của đồng chí để noi gương trong cuộc sống, học tập, công tác của nhân dân và lực lượng vũ trang.