Cởi mở, gần gũi, năng động và nhiệt huyết với công việc đó là những nhận lời xét của đồng đội mỗi khi nói về Thiếu tá QNCN Nguyễn Văn Phong, Nhân viên Ban Tổ chức, phòng Chính trị, Bộ CHQS tỉnh. Trên cương vị, chức trách được giao đồng chí đã cùng tập thể Ban Tổ chức phát huy tinh thần đoàn kết, khắc phục khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Nhập ngũ từ năm 2002, trải qua nhiều đơn vị và công việc khác nhau, song công việc gắn bó với anh là nhân viên công tác Tổ chức xây dựng Đảng, công tác Văn phòng cấp ủy kiêm nhiệm từ năm 2012 đến nay. Những ngày đầu mới nhận nhiệm vụ, bản thân anh cũng cảm thấy bỡ ngỡ, xong với ý chí quyết tâm của người lính, anh bắt tay ngay vào thực hiện nhiệm vụ mới. Để hoàn thành tốt nhiệm vụ bản thân anh đã tích cực học tập, nghiên cứu tài liệu không ngừng nâng cao trình độ, chuyên môn nghiệp vụ, năng lực công tác và bản lĩnh chính trị. Bằng nhiều biện pháp tích lũy kiến thức và kinh nghiệm, qua đồng chí, đồng đội, từ những người đi trước cùng tinh thần cầu tiến, hằng năm anh đã tham mưu, thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ được giao, nổi bật là: Hoàn thiện thủ tục tiếp nhận, giới thiệu chuyển sinh hoạt Đảng cho gần 200 lượt đảng viên, giúp Ban Tổ chức hướng dẫn các tổ chức cơ sở đảng thực hiện tốt công tác phát triển đảng viên, trong năm tổng hợp giúp Đảng uỷ Quân sự tỉnh xét kết nạp cho 08 quần chúng và công nhận đảng viên chính cho 02 đảng viên dự bị đúng thủ tục, nguyên tắc. Tham mưu với Ban Tổ chức, Phòng Chính trị giúp Đảng ủy Quân sự tỉnh tổ chức các lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng, lớp bồi dưỡng lý luận chính trị cho đảng viên mới; thực hiện tốt công tác quản lý hồ sơ đảng viên của Đảng bộ Quân sự tỉnh. Tích cực tham mưu với Trưởng ban hoàn thành tốt chức năng văn phòng cấp ủy kiêm nhiệm, lưu trữ hồ sơ tài liệu hoạt động công tác Đảng. Tham mưu duy trì có nền nếp chế độ thu nộp, quản lý và sử dụng tài chính, ngân sách Đảng, hướng dẫn, đôn đốc các tổ chức cơ sở Đảng trong lực lượng vũ trang tỉnh thực hiện có nền nếp, hiệu quả công tác Tài chính Đảng trong Đảng bộ, LLVT tỉnh. Công tác thống kê chính trị: Luôn chủ động thu thập, phân tích, tổng hợp số liệu đầu đủ, chính xác giúp Ban Tổ chức tham  mưu cho Phòng Chính trị và Đảng ủy, Bộ CHQS tỉnh báo cáo cấp trên theo nền nếp quy định. Năm 2021 công tác Tổ chức xây đựng Đảng của LLVT tỉnh được Cục Chính trị Quân khu đánh giá cao.

Bên cạnh nhiệm vụ chuyên môn bản thân anh còn tham gia nhiều đợt phục vụ cách ly phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại cơ sở cách ly tập trung số 2 của tỉnh, bảo đảm an toàn tuyệt đối, được chỉ huy, lãnh đạo địa phương và bà con nhân dân cơ sở cách ly ghi nhận, đánh giá cao. Bên cạnh đó anh còn tích cực sưu tầm tư liệu viết bài dự thi nhân kỷ niệm 190 năm thành lập tỉnh, 80 năm thành lập Đảng bộ tỉnh và 25 năm tái lập tỉnh với chủ đề “Hưng Yên truyền thống và phát triển” đạt giải Ba.

Với những thành tích xuất sắc năm 2021 đồng chí được tặng danh hiệu chiến sỹ thi đua cấp cơ sở, cùng nhiều bằng, giấy khen các loại.