Từ ngày 29/1 đến ngày 02/2 các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh tổ chức giao lưu thanh niên với nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc. Dự buổi giao lưu có thủ trưởng Bộ CHQS tỉnh; lãnh đạo các địa phương; các ban, ngành đoàn thể; các đơn vị nhận quân và 1.800 thanh niên nhập ngũ.

Thủ trưởng Bộ CHQS tỉnh dự giao lưu tại các địa phương

Các tiết mục văn nghệ tại buổi giao lưu

Đại biểu giao lưu với thanh niên chuẩn bị nhập ngũ năm 2023

Tại buổi  giao lưu, cùng với các tiết mục văn nghệ đặc sắc ca ngợi quê hương đất nước, Đảng quang vinh, Bác Hồ vĩ đại, các thanh niên còn được trò chuyện với các cựu chiến binh, đại diện đơn vị nhân quân và quân nhân đã hoàn thành nghĩa vụ quân sự. Đồng thời được chia sẻ những kinh nghiệm hoàn thành nhiệm vụ trong thời gian tại ngũ, những định hướng trước, trong và sau khi hoàn thành nghĩa vụ quân sự. Giao lưu, tìm hiểu về truyền thống của Quân đội, quê hương và công tác chuẩn bị cả về cơ sở vật chất và tinh thần để đón tân binh của các đơn vị nhận quân. Đến với buổi giao lưu mỗi thanh niên một tâm trạng, một cảm xúc riêng nhưng ở họ đều thể hiện tinh thần hăng hái, vui vẻ chuẩn bị lên đường thực hiện nghĩa vụ công dân.

Lãnh đạo các huyện, thị xã, thành phố trao giấy khen cho các thanh niên tiêu biểu tình nguyện nhập ngũ

Tại các buổi giao lưu các huyện, thị xã, thành phố đều tặng giấy khen cho các thanh niên tình nguyện nhập ngũ đợt này.