Ngày 19/1, Bộ CHQS tỉnh đã tổ chức hội nghị rút kinh nghiệm diễn tập, hội thi, hội thao năm 2023 và triển khai nhiệm vụ quân sự, quốc phòng năm 2024. Tới dự có Đồng chí Đại tá Tô Thành Quyết, Ủy viên ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh; đồng chí Đại tá Đoàn Huy Thái, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy quân sự tỉnh, Chính ủy Bộ CHQS tỉnh.

Quang cảnh hội nghị

Năm 2023, thực hiện nhiệm vụ tham gia diễn tập tác chiến phòng thủ Quân khu Bộ CHQS tỉnh đã huy động cán bộ, chiến sỹ tích cực tham gia xây dựng 40 hầm, nhà các loại, hơn 1.500m hào giao thông, các hệ thống văn kiện các giai đoạn chuyển trạng thái và tham gia diễn tập đảm bảo an toàn tuyệt đối, được quân khu đánh giá cao. Tham mưu chỉ đạo diễn tập Khu vực phòng thủ huyện Ân Thi, Kim Động, thị xã Mỹ Hào và diễn tập QPAN cho các Sở Lao động, thương binh và xã hội, Sở Nội vụ và Sở Tài nguyên và Môi trường, diễn tập chỉ huy – cơ quan 1 bên 1 cấp trên bản đồ và ngoài thực địa. Đã tham mưu làm tốt mọi công tác chuẩn bị, tổ chức diễn tập đảm bảo vận hành đúng cơ chế, thực binh đảm bảo an toàn, đúng quy định. Trong năm Bộ CHQS tỉnh đã tổ chức 12 cuộc hội thi, hội thao đảm bảo đúng theo kế hoạch đã đề ra. Lựa chọn thành lập đội tuyển, tổ chức luyện tập tham gia 19 cuộc hội thi, hội thao cấp trên đạt nhiều thành tích cao.

Thủ trưởng Bộ CHQS tỉnh trao khen thưởng cho các cá nhân

có thành tích cao trong tham gia hội thi, hội thao năm 2023

Sau khi nghe báo cáo, các đại biểu đã thảo luận những biện pháp để thực hiện tốt trong công tác diễn tập, hội thi, hội thao năm 2024 và những năm tiếp theo. Tại Hội nghị, Bộ CHQS tỉnh đã tổ chức bế mạc tập huấn cán bộ lớp 1 và trao khen thưởng cho 26 cá nhân có thành tích cao trong tham gia hội thi, hội thao năm 2023.

Đại tá Tô Thành Quyết, Ủy viên ban Thường vụ Tỉnh ủy

Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh phát biểu chỉ đạo hội nghị

Cũng tại Hội nghị Bộ CHQS tỉnh đã triển khai nhiệm vụ quân sự, quốc phòng năm 2024. Trong đó tập trung làm tốt công tác tham mưu thực hiện tốt công tác tuyển quân. Làm tốt công tác chuẩn bị và huấn luyện cho các đối tượng. Tham mưu xây dựng các công trình trong khu vực phòng thủ, tổ chức diễn tập và hội thi, hội thao các cấp. Tổ chức thành công Đại hội thi đua quyết thắng các cấp giai đoạn 2019-2024. Thực hiện có hiệu quả công tác dân vận, công tác chính sách hậu phương quân đội. Phối hợp với các lực lượng nắm chắc tình hình cơ sở, kịp thời tham mưu giữ vững an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội. Bảo đảm tốt công tác Hậu cần, Kỹ thuật cho các nhiệm vụ. Xây dựng LLVT tỉnh vững mạnh toàn diện “Mẫu mực, tiêu biểu” hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.