6 tháng đầu năm 2018, trong bối cảnh tình hình thế giới, khu vực có những diễn biến phức tạp; trong nước và địa phương diễn ra nhiều sự kiện chính trị quan trọng.

Đảng ủy- Chỉ huy Ban CHQS huyện Phù Cừ đã chủ động tham mưu với Huyện ủy ra các chỉ thị lãnh đạo, ủy ban nhân dân ban hành kế hoạch thực hiện nhiệm vụ công tác quân sự quốc phòng địa phương; chỉ đạo cơ quan, các cơ sở xây dựng kế hoạch, xác định biện pháp thực hiện nhiệm vụ quân sự quốc phòng địa phương sát với tình hình thực tiễn của từng địa phương, cơ sở và hoàn thành tốt các nhiệm vụ theo kế hoạch đề ra: duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu từ cơ quan đến cơ sở, nắm chắc tình hình địa bàn, tích cực luyện tập các phương án chiến đấu để nâng cao khả năng sẵn sàng chiến đấu, phối hợp hiệp đồng trong LLVT huyện sẵn sàng xử lý các tình huống xảy ra; trong 6 tháng qua, Ban Chỉ huy quân sự huyện đã chuẩn bị đầy đủ sổ sách, giáo án, mô hình học cụ và thao trường bãi tập; tổ chức và tham gia tập huấn cán bộ, giáo viên quân sự, chính trị; tổ chức lễ ra quân huấn luyện năm 2018 và triển khai huấn luyện theo đúng kế hoạch, chất lượng ngày càng được nâng lên; tham gia các hội thi do Bộ CHQS tỉnh tổ chức đạt kết quả tốt.

Ban Chỉ huy quân sự huyện thường xuyên làm tốt công tác huy động, xây dựng lực lượng, công tác huấn luyện và gọi công dân nhập ngũ năm 2018, giao đủ 140/140 tân binh đảm bảo 100% chỉ tiêu trên giao, công tác bồi dưỡng kiến thức quốc phòng an ninh cho các đối tượng đạt kết quả tốt. Công tác hậu cần, kỹ thuật luôn được coi trọng, đảm bảo đủ lực lượng cơ sở vật chất, phương tiện đáp ứng yêu cầu cho nhiệm vụ thường xuyên cũng như đột xuất. Năng lực chỉ huy điều hành của cán bộ các cấp được nâng lên; tư tưởng cán bộ, chiến sỹ luôn an tâm công tác, xác định tốt nhiệm vụ được giao, nội bộ đoàn kết thống nhất.

6 tháng cuối năm 2018, Ban CHQS huyện tiếp tục tham mưu cho Huyện ủy, HĐND, UBND huyện chỉ đạo thực hiện thắng lợi nhiệm vụ quân sự, quốc phòng địa phương năm 2018, nhất là diễn tập chiến đấu phòng thủ Cụm, xã và diễn tập QPAN; nhiệm vụ tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2019; tổ chức các hoạt động thi đua, tuyên truyền thiết thực lập thành tích chào mừng kỷ niệm 71 Ngày thương binh liệt sĩ 27/7 và các ngày lễ, kỷ niệm của đất nước và của địa phương./.