Hướng tới kỷ niệm 76 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944-22/12/2020) và 30 năm ngày Quốc phòng toàn dân (22/12/1989-22/12/2020), sáng ngày 14/12, Liên đội trường Tiểu học Thị trấn Trần Cao (Đơn vị kết nghĩa của Ban CHQS huyện) tổ chức sinh hoạt làm điểm trong cụm 4 trường Tiểu học Minh Tiến, Nguyên Hòa, Minh Tân với chủ đề: “Nói chuyện truyền thống Quân đội Nhân dân Việt Nam”. Đây là một trong những hoạt động trải nghiệm theo chuỗi sinh hoạt chủ điểm tại các Trường Tiểu học.

Tại buổi sinh hoạt các em học sinh của Liên đội trường Tiểu học thị trấn Trần Cao đã được Chỉ huy của Ban CHQS huyện Phù Cừ giới thiệu về truyền thống và những chiến công hiển hách của Quân đội và nhân dân; những tấm gương tiêu biểu trong chiến đấu, học tập công tác của các thế hệ cán bộ, chiến sĩ QĐND Việt Nam Anh hùng. Đồng thời động viên, khích lệ các cháu học sinh chăm ngoan, học giỏi xứng đáng là cháu ngoan Bác Hồ, phấn đấu trở thành những chủ nhân tương lai của đất nước, tiếp tục sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc. Đồng thời để các em hiểu về lịch sử,  ý thức trách nhiệm hơn trong học tập, lao động và bảo vệ Tổ quốc, tiếp thêm sức mạnh vượt qua khó khăn, có ý chí phấn đấu và khát vọng”.