Ngay sau khi nhận được các văn bản chỉ đạo về phòng, chống dịch vi rút Corona (Covid-19), Đảng ủy - chỉ huy Ban CHQS huyện Phù Cừ đã ra Quyết định số 135 thành lập Ban chỉ đạo phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona và xây dựng kế hoạch 136 phòng, chống dịch Covid-19. Chỉ đạo đơn vị, thường xuyên cập nhật báo cáo về Ban chỉ đạo phòng chống dịch của Bộ CHQS tỉnh. Chủ động nắm chắc diễn biến tình hình dịch bệnh trên cả nước, địa bàn quân khu, tỉnh và huyện, kịp thời tiến hành các biện pháp phòng, chống có hiệu quả.

Quân y của đơn vị phun thuốc khử trùng trong cơ quan

Xây dựng kế hoạch bảo đảm kinh phí, vật tư. Liên hệ chặt chẽ với Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Bộ CHQS tỉnh tiếp nhận thuốc, trang bị, kinh phí bảo đảm công tác phòng, chống dịch của Ban CHQS huyện, thường xuyên vệ sinh doanh trại, vệ sinh cá nhân sạch sẽ, phun khử trùng đơn vị, bảo đảm tốt vệ sinh an toàn thực phẩm, vệ sinh nhà ăn, nhà bếp, theo dõi, quản lý chặt chẽ tình hình sức khỏe bộ đội.

Ban CHQS huyện kiểm tra an toàn thực phẩm, vệ sinh nhà ăn, nhà bếp

Chỉ đạo các xã, thị trấn tuyên truyền cho gia đình thanh niên nhập ngũ tham gia lễ giao nhận quân phù hợp, hạn chế tối đa người đưa tiễn thanh niên lên đường nhập ngũ, tránh nguy cơ xuất hiện và lây lan dịch. Phối hợp với Trung tâm y tế huyện thực hiện tốt quy định của Cục Quân y về kiểm tra thân nhiệt Tân binh trước khi giao, nhận quân. Đến nay, Ban CHQS huyện đã triển khai phát quang, dọn vệ sinh, phun thuốc khử trùng trong cơ quan 03 lần; Bố trí nước rửa tay cho cán bộ, nhân viên và khách đến cơ quan bằng xà phòng, cồn khô, mượn máy đo thân nhiệt của trên đo cho cán bộ nhân viên trước khi vào cơ quan làm việc. Triển khai 01 phòng cách ly sẵn sàng chống dịch khi có tình huống xảy ra. Thường xuyên theo dõi tình hình dịch bệnh, bám sát sự chỉ đạo của Ban chỉ đạo phòng chống dịch Bộ CHQS tỉnh, UBND huyện để tham mưu, chỉ đạo triển khai các biện pháp phòng, chống kịp thời, hiệu quả.