Sáng ngày 16/7, Ban CHQS huyện Phù Cừ khai mạc huấn luyện lực lượng dân quân binh chủng năm 2020, bao gồm: Thông tin, hóa học, phòng không, y tế, pháo binh, trinh sát.

Toàn cảnh lớp tập huấn

Trong thời gian 12 ngày, các chiến sĩ dân quân được huấn luyện 4 nội dung: Giáo dục chính trị - pháp luật, huấn luyện quân sự, huấn luyện chuyên nghành binh chủng, cập nhật nội dung mới. Các kiến thức cơ bản về chuyên nghành của từng binh chủng phòng không, pháo binh, thông tin, trinh sát, hóa học, y tế.

Đợt huấn luyện này nhằm trang bị cho lực lượng dân quân tự vệ binh chủng Thông tin, hóa học, phòng không, y tế, pháo binh, trinh sát hiểu rõ âm mưu, thủ đoạn của các thế lực thù địch; đồng thời huấn luyện thành thạo kỹ thuật chiến đấu dân quân tự vệ binh chủng, sử dụng vũ khí hỏa lực từ cấp tổ, khẩu đội, trung đội trong tác chiến phòng thủ. Qua đó nâng cao khả năng sẵn sàng chiến đấu, phối hợp cùng các lực lượng giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Kết thúc khóa huấn luyện, Ban Chỉ huy Quân sự huyện sẽ tổ chức kiểm tra đánh giá kết quả từng cá nhân.