Sáng ngày 18/6, tại Ban CHQS huyện Phù Cừ, cụm thi đua số 2 - LLVT tỉnh, tổ chức Hội nghị giao ban thi đua 6 tháng đầu năm 2020. Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Đại tá Đào Quang Kiền, Ủy viên BTV Đảng ủy quân sự tỉnh, Phó chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh.

Cụm thi đua số 2 gồm Ban CHQS các huyện: Tiên Lữ, Phù Cừ, Ân Thi, Kim Động và thành phố Hưng Yên. Tại hội nghị, báo cáo và các ý kiến tham luận đã khẳng định 6 tháng đầu năm 2020, phong trào thi đua quyết thắng trong LLVT các huyện, thành phố đã phấn đấu thực hiện, hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ được giao. Trong đó, Đảng ủy, Ban CHQS các huyện, thành phố đã quán triệt triển khai tốt các văn bản, chỉ thị, Nghị quyết của cấp trên về thi đua xây dựng cơ quan, đơn vị vững mạnh về chính trị; duy trì nghiêm chế độ trực SSCĐ; chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ quân sự quốc phòng địa phương, nâng cao năng lực lãnh đạo của các cấp ủy Đảng đối với lực lượng dân quân tự vệ, dự bị động viên trong tình hình mới. Tham mưu với cấp ủy, chính quyền và Hội đồng NVQS các địa phương triển khai thực hiện tốt các khâu, các bước trong quy trình tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2020, bàn giao 810 thanh niên, đạt 100% chỉ tiêu, đảm bảo an toàn đúng luật, được cấp ủy, chính quyền các địa phương đánh giá cao. Tham gia Hội thi, hội thao do cấp trên tổ chức đều đạt kết quả cao. Chỉ đạo các đơn vị tích cực đẩy mạnh thực hiện phong trào thi đua “Quân đội chung sức xây dựng nông thôn mới’’. Nổi bật là công tác phòng chống dịch, bệnh covid-19, các đơn vị đã làm tốt công tác tham mưu cho huyện ủy, thành ủy - UBND, Ban chỉ đạo phòng chống dịch covid-19 các huyện thành phố xây dựng kế hoạch khoanh vùng, cách ly, thành lập các tổ công tác phòng chống dịch, đồng thời chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ ăn nghỉ trong khu cách ly.

Để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị 6 tháng cuối năm và cả năm 2020, các đơn vị trong cụm thi đua đã đề ra phương hướng nhiệm vụ cụ thể  như thường xuyên làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ Đảng viên. Đẩy mạnh các hoạt động thi đua, trước mắt tập trung thực hiện tốt đợt thi đua đột kích Đoàn kết, hiệp đồng, lập công dâng Đảng”, Xây dựng đơn vị vững mạnh, duy trì nghiêm chế độ sẵn sàng chiến đấu, hoàn thành kế hoạch, chỉ tiêu huấn luyện đối với các lực lượng, tích cực tham gia các cuộc thi, triển khai thực hiện tốt phong trào “Quân đội chung sức xây dựng nông thôn mới” phong trào “Quân đội chung tay vì người nghèo”.

Đồng chí đại tá Đào Quang Kiền, Phó chỉ huy trưởng

Tham mưu trưởng Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh, phát biểu tại hội nghị

Tại hội nghị, Đại tá Đào Quang Kiền, Phó chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh đánh giá cao những kết quả đạt được của cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang các huyện, thành phố trong cụm thi đua số 2; đồng thời yêu cầu các đơn vị, thành viên trong cụm khắc phục những mặt còn thiếu sót, tồn tại để hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ quốc phòng quân sự địa phương năm 2020.

Với những kết quả và thành tích đạt được về công tác thi đua khen thưởng 6 tháng đầu năm 2020, Ban CHQS huyện Phù Cừ được suy tôn là đơn vị dẫn đầu trong phong trào thi đua quyết thắng 6 tháng đầu năm 2020 của Cụm thi đua số 2.