Chiều ngày 6/5, Ban CHQS huyện Phù Cừ tổ chức khai mạc lớp huấn luyện cán bộ dự bị động viên cho 47 cán bộ thuộc Tiểu đoàn dự bị động viên huyện.

Toàn cảnh lớp tập huấn

Trong thời gian 15 ngày, học viên được huấn luyện các nội dung gồm: Nội dung giáo dục tình hình nhiệm vụ, truyền thống của đơn vị; nội dung, phương pháp công tác trong giai đoạn chuẩn bị chiến đấu; nội dung tổ chức và phương pháp huấn luyện; thực hành viết giáo án và làm kế hoạch; thục luyện giáo án; nghiên cứu thao trường; phương án luyện tập, huấn luyện điều lênh đội ngũ; giới thiệu một số vũ khí trang bị mới; những nội dung mới về tổ chức biên chế của Quân đội Mỹ và đồng minh. Kết thúc huấn luyện có tổ chức kiểm tra đánh giá kết quả.

Thông qua lớp huấn luyện giúp cho cán bộ dự bị động viên nâng cao nhận thức, bản lĩnh chính trị, chuyên nghiệp quân sự, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ động viên sẵn sàng chiến đấu trong mọi tình huống.