Sáng ngày 27/10, Ban chỉ huy quân sự huyện Phù Cừ đã phối hợp với Công an huyện, Huyện đoàn tổ chức tuyên truyền lưu động Luật nghĩa vụ quân sự năm 2015, Luật Công an nhân dân năm 2018 trên địa bàn huyện, đây là điểm mới trong công tác tuyên truyền tuyển quân năm 2024.

Tuyên truyền luật nghĩa vụ quân sự và luật công an nhân dân

Đoàn tuyên truyền lưu động gồm 50 cán bộ, đoàn viên đến từ 14 chi đoàn các xã, thị trấn, chi đoàn Công an huyện và Ban chỉ huy quân sự huyện. Cơ động trên cung đường từ Nhà văn hóa huyện, La Tiến (Nguyên Hòa), đê Tống Trân, Đền Cúc Hoa, xã Đình Cao, xã Nhật Quang, Thọ Lão (Quang Hưng), xã Minh Tân, xã Phan Sào Nam, xã Minh Hoàng, xã Đoàn Đào, thị trấn Trần Cao.

Nội dung tuyên truyền tập trung Luật Nghĩa vụ quân sự năm 2015, Luật Công an nhân dân năm 2018; Nghị định số 37/2022/NĐ-CP của Chính phủ: Lịch khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự cho đợt tuyển quân năm 2024; mức phạt vi phạm khi không đi khám nghĩa vụ quân sự theo Nghị định số 37/2022/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của các nghị định quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực quốc phòng, cơ yếu; quản lý, bảo vệ biên giới quốc gia; trên các vùng biển, đảo và thềm lục địa của nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam; độ tuổi gọi nhập ngũ; tiêu chuẩn tuyển chọn đi nghĩa vụ quân sự, nghĩa vụ Công an nhân dân; lịch nhập ngũ năm 2024; thời gian thực hiện nghĩa vụ quân sự; các trường hợp được tạm hoãn, miễn gọi nghĩa vụ quân sự; chế độ, chính sách đối với hạ sĩ quan, binh sĩ phục vụ tại ngũ, xuất ngũ và thân nhân; tham gia nghĩa vụ quân sự là trách nhiệm và nghĩa vụ thiêng liêng của mỗi công dân.

Thông qua công tác tuyên truyền nhằm giáo dục cho cán bộ, nhân dân và thanh niên trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ nhận thức đầy đủ quyền lợi, nghĩa vụ thiêng liêng và trách nhiệm của mình đối với nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc, khơi dậy truyền thống đấu tranh cách mạng của quê hương Phù Cừ anh hùng, truyền thống của Quân đội từ đó nêu cao ý thức trách nhiệm đối với nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc.