Chiều ngày 29/5, Ban CHQS huyện Phù Cừ phối hợp với Hội LHPN huyện Phù Cừ tổ chức trao Quyết định và tiền hỗ trợ theo Chương trình “Mẹ đỡ đầu”, hỗ trợ, chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ em mồ côi do tác động của dịch Covid-19, năm 2023. Dự buổi trao Quyết định và tiền hỗ trợ, có đồng chí Trung tá Trần Văn Sáng, Phó Bí thư ĐUQS huyện, Chính trị viên Ban CHQS huyện; đại biểu Hội LHPN huyện.

Ban CHQS huyện trao tiền hỗ trợ theo Chương trình “Mẹ đỡ đầu”

Thực hiện theo Chương trình “Mẹ đỡ đầu”, Ban CHQS huyện nhận đỡ đầu Cháu Doãn Hoàng Yến Nhi, thôn Đại Duy, xã Đoàn Đào là trẻ mồ côi do Bố mất sớm, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, trong thời gian 5 năm, từ năm 2022 đến năm 2026 (mức hỗ trợ 6.000.000 đồng/năm). Tại buổi trao tiền hỗ trợ, đồng chí Trung tá Trần Văn Sáng, Chính trị viên Ban CHQS huyện đã trao số tiền 6.000.000đ năm 2023 cho Cháu Doãn Hoàng Nhi và gia đình; Hội LHPN Việt Nam huyện; Đảng ủy, HĐND, UBND xã Đoàn Đào cũng có những phần quà trao tặng cháu và gia đình.

Đây là số tiền của cán bộ, nhân viên Ban CHQS huyện đóng góp, qua đó thể hiện sự quan tâm của Đảng ủy, Ban CHQS huyện đối với công tác an sinh xã hội, công tác dân vận, chính sách hậu phương Quân đội đối với những trẻ em mồ côi, tật nguyền, có hoàn cảnh khó khăn, học sinh nghèo vượt khó, giúp các em có thêm động lực vươn lên trong cuộc sống.