Thực hiện Kế hoạch của Đảng ủy Quân sự tỉnh, hướng dẫn của Phòng Chính trị, ngày 10.8, Đảng ủy Quân sự huyện Tiên Lữ tổ chức học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ 7, Ban Chấp hành Trung ương khóa XII; quán triệt Chỉ thị số 23-CT/TW và Kết luận số 23-KL/TW của Ban Bí thư. Dự Hội nghị có Đại biểu Ban Tuyên giáo Huyện ủy; các đồng chí trong Đảng ủy, chỉ huy và toàn bộ sĩ quan, QNCN, đảng viên trong đơn vị.

Tại Hội nghị 100% cán bộ, đảng viên đã được quán triệt những nội dung cơ bản của các Nghị quyết gồm: Nghị quyết số 26 –NQ/TW về Tập trung xây dựng đội ngũ cán bộ các cấp, nhất là cấp chiến lược, đủ phẩm chất, năng lực và uy tín, ngang tầm nhiệm vụ”; Nghị quyết số 27 –NQ/TW về Cải cách chính sách tiền lương đối với cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang và người lao động trong doanh nghiệp”; Nghị quyết số 28 –NQ/TW về Cải cách chính sách bảo hiểm xã hội”.

Ngoài ra hội nghị cũng được nghe quán triệt Chỉ thị số 23-CT/TW ngày 09/02/2018 của Ban Bí thư khóa XII về tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả học tập, nghiên cứu, vận dụng và phát triển chủ nghĩa Mác – Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh trong tình hình mới; Kết luận số 23-KL/TW ngày 22/11/2017 của Ban Bí thư khóa XII về tăng cường chỉ đạo, quản lý, phát huy vai trò của báo chí, xuất bản trong việc ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ… Sau khi học tập, quán triệt tổ chức cho 100% cán bộ, đảng viên viết bài thu hoạch nhận thức về những nội dung cơ bản của Nghị quyết Trung ương 7, khóa XII.

Thông qua việc học tập, quán triệt giúp cho cấp ủy, chỉ huy, chi bộ và từng cán bộ, đảng viên nắm vững quan điểm chỉ đạo, những nội dung cơ bản, cốt lõi trong các Nghị quyết Hội nghị Trung ương 7, khóa XII. Trên cơ sở đó, tạo sự thống nhất cao về nhận thức, trách nhiệm; đồng thời vận dụng, cụ thể hóa vào nghị quyết lãnh đạo thường kỳ (tháng, quý, năm) của cấp mình, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết của Đảng.