Sáng ngày 17/01/2021, Đảng uỷ, Ban CHQS huyện tổ chức Lễ phát động phong trào thi đua quyết thắng năm 2022 và đợt thi đua cao điểm “75 ngày đêm Quyết thắng”. Dự và chỉ đạo Lễ phát động có đồng chí Trung tá Vũ Quốc Hưng – Phó Bí thư Đảng uỷ, Chính trị viên Ban CHQS huyện; các đồng chí trong Đảng uỷ, chỉ huy và cán bộ, nhân viên trong toàn cơ quan.

Với chủ đề “Đoàn kết, mẫu mực, kỷ cương, linh hoạt, sáng tạo, Quyết thắng” LLVT huyện tập trung thực hiện phong trào thi đua trọng tâm một số nội dung sau: Tiếp tục quán triệt Nghị Quyết Đại hội Đảng các cấp, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ Quân sự, Quốc phòng địa phương; tập trung xây dựng cơ quan, đơn vị vững mạnh tiêu biểu, giữ vững đoàn kết, tăng cường kỷ cương, đề cao nêu gương, thường xuyên chăm lo xây dựng cơ quan, đơn vị vững mạnh về chính trị, tư tưởng và tổ chức; phát huy cao độ tính tích cực, chủ động, sáng tạo, hoàn thành thắng lợi mọi nhiệm vụ được giao; tiếp tục đẩy mạnh thực hiện có hiệu quả “ba khâu đột phá” trong thực hiện nhiệm vụ Quân sự, Quốc phòng địa phương năm 2022.

Quang cảnh buổi lễ phát động phong trào thi đua

Cũng tại buổi Lễ phát động, Đảng uỷ, Ban CHQS huyện phát động đợt thi đua cao điểm với chủ đề “75 ngày đêm Quyết thắng”. Đợt thi đua cao điểm nhằm tập trung thực hiện tốt “3 nhất” gồm: Nhận thức tư tưởng tốt nhất; thực hiện nhiệm vụ chính trị đạt kết quả cao nhất; dân chủ, đoàn kết, chấp hành kỷ luật nghiêm nhất. Theo đó, 100% cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang huyện nhận thức đầy đủ, sâu sắc, ý nghĩa lịch sử của Đảng Cộng sản Việt Nam, truyền thống cách mạng, tinh thần yêu nước và những chiến công oanh liệt của LLVT tỉnh, LLVT huyện qua 75 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành. Tập trung lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức luyện tập các phương án sẵn sàng chiến đấu, trọng tâm vào dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần; kịp thời phát hiện, xử lý hiệu quả các tình huống xảy ra; tổ chức Lễ giao, nhận quân nhanh gọn, đủ chỉ tiêu, an toàn. Làm tốt công tác tập huấn giáo viên, xây dựng lực lượng và tổ chức lễ ra quân huấn luyện năm 2022; xây dựng và triển khai thực hiện các kế hoạch năm 2022; thực hiện tốt chính sách Quân đội và hậu phương Quân đội. Đẩy mạnh, thực hiện tốt phong trào “Ngành Hậu cần Quân đội làm theo lời Bác Hồ dạy”, thực hiện có hiệu quả Cuộc vận động “Quản lý, khai thác vũ khí, trang bị kỹ thuât tốt, bền, an toàn, tiết kiệm và an toàn giao thông”, bảo đảm tốt hệ số vũ khí, trang bị kỹ thuật cho thực hiện các nhiệm vụ, góp phần nâng cao chất lượng huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu của LLVT huyện. Tăng cường các biện pháp quản lý kỷ luật, trọng tâm là quản lý con người, vũ khí trang bị kỹ thuật; giữ vững đoàn kết gắn với tăng cường kỷ cương, kỷ luật. Tổ chức cho cán bộ, chiến sĩ đón xuân, vui tết thiết thực, tiết kiệm, lành mạnh, an toàn và SSCĐ cao.

Thời gian thực hiện đợt thi đua cao điểm từ ngày 17/01/2022 đến ngày 01/4/2022.